Tin tức

​Bảng xếp hạng công ty bảo hiểm lớn nhất Việt Nam bị xáo trộn mạnh

Theo giấy phép điều chỉnh của Bộ Tài chính được cấp vào cuối tháng 3/2020, FWD Việt Nam sẽ tăng vốn gấp gần 4 lần, từ mức 3.675 tỷ đồng lên hơn 13.937 tỷ đồng.

Trao đổi với báo giới, ông Huỳnh Hữu Khang, Tổng Giám đốc FWD Việt Nam, cho biết việc tăng vốn điều lệ cho thấy cam kết mạnh mẽ của FWD Việt Nam trong hoạt động bền vững và lâu dài của FWD tại Việt Nam cùng tầm nhìn thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm.

​Bảng xếp hạng công ty bảo hiểm lớn nhất Việt Nam bị xáo trộn mạnh - Ảnh 1.

Nền tảng kỹ thuật số hiện đại là yếu tố giúp FWD trở nên khác biệt trên thị trường

Cũng theo ông Khang, Việt Nam là một trong những thị trường bảo hiểm phát triển nhanh nhất ở châu Á. “FWD rất vui mừng được khẳng định sự đầu tư mạnh mẽ của chúng tôi thông qua việc gia tăng vốn điều lệ này. Điều này cũng cho thấy sự cam kết mức trách nhiệm của FWD Việt Nam đối với khách hàng và đối tác, từ đó giúp tăng cường sự mở rộng và khả năng tiếp cận của công ty trên toàn quốc”, ông Khang bày tỏ.

Ở thời điểm này, FWD Việt Nam được đánh giá là một trong những công ty bảo hiểm mạnh nhất về công nghệ trên thị trường. Công ty đã số hóa toàn bộ quy trình bán hàng, từ lúc tiếp cận, tư vấn, tìm hiểu sản phẩm cho đến lúc chốt hợp đồng và bồi thường bảo hiểm; loại bỏ hoàn toàn giấy và tiền mặt khỏi quy trình và giao dịch; thực hiện bồi thường bảo hiểm qua hệ thống điện tử, mang lại sự thuận tiện tối đa cho khách hàng.

​Bảng xếp hạng công ty bảo hiểm lớn nhất Việt Nam bị xáo trộn mạnh - Ảnh 2.

Với bước tiến mới này của FWD Việt Nam, bảng xếp hạng các doanh nghiệp lớn nhất thị trường về vốn điều lệ sẽ có sự xáo trộn mạnh. Theo đó, từ vị trí thứ 9 trong bảng tổng sắp, FWD đã vươn lên đứng đầu.

Với thế mạnh và bề dày kinh nghiệm tại châu Á, tập đoàn Bảo hiểm FWD đã mang đến một tư duy hoàn toàn mới mẻ cho ngành bảo hiểm Việt Nam khi chính thức đặt chân vào thị trường này vào năm 2016. Từ đó đến nay, FWD Việt Nam đã mang đến những trải nghiệm chưa từng có trong lĩnh vực bảo hiểm trên khắp Việt Nam, giúp khách hàng cảm nhận về bảo hiểm nhân thọ một cách tích cực hơn với những sản phẩm bảo hiểm đơn giản cùng những điều khoản dễ hiểu.

Hoạt động tại nhiều quốc gia bao gồm Hồng Kông, Ma Cao, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Việt Nam, Nhật Bản và Malaysia, Tập đoàn bảo hiểm FWD mang đến một luồng gió mới cho thị trường bảo hiểm ở mỗi nơi họ đến và không ngừng mở rộng danh mục sản phẩm và dịch vụ của mình. Với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, FWD đang từng bước thực hiện sứ mệnh của mình: trở thành công ty bảo hiểm hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương và thay đổi hoàn toàn cách khách hàng cảm nhận về bảo hiểm.

FWD Việt Nam là thành viên thuộc Pacific Century Group – tập đoàn đầu tư châu Á được thành lập năm 1993 tập trung vào 3 lĩnh vực chính: dịch vụ tài chính, công nghệ, truyền thông & viễn thông, và bất động sản. Pacific Century Group có bề dày kinh nghiệm quản lý và phát triển tài sản dài hạn, cùng mạng lưới hợp tác uy tín trên khắp châu Á.


Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Leave a Comment