Kỹ năng sống

0h ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai chính thức được dỡ bỏ lệnh phong toả: Hàng trăm y bác sĩ bật khóc vì được về với gia đình

0h ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai chính thức được dỡ bỏ lệnh phong toả: Hàng trăm y bác sĩ bật khóc vì được về với gia đình

  Đúng 0h ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai được dỡ lệnh phong toả. Hàng trăm bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế vỗ tay reo mừng.

  GS.TS Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo phường Phương Mai, quận Đống Đa cùng có mặt trong giây phút đặc biệt này. GS Tuấn thay mặt nhận quyết định gỡ phong toả từ đại diện uỷ ban phường Phương Mai.

  Sau thời hạn cách ly, BV Bạch Mai tiếp tục các hoạt động kiểm soát, tăng cường phòng chống dịch như trước đây. Ông Tuấn cho biết, đến đầu tháng 5, BV mới chính thức tiếp nhận các bệnh nhân ngoại trú và tái khám.

  Clip: Hàng trăm bác sĩ cùng bệnh nhân vỗ tay reo mừng

  0h ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai chính thức được dỡ bỏ lệnh phong toả: Hàng trăm y bác sĩ bật khóc vì được về với gia đình - Ảnh 2.
  0h ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai chính thức được dỡ bỏ lệnh phong toả: Hàng trăm y bác sĩ bật khóc vì được về với gia đình - Ảnh 3.

  Bệnh viện Bạch Mai được dỡ bỏ lệnh phong toả đúng 0h ngày 12/4.

  0h ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai chính thức được dỡ bỏ lệnh phong toả: Hàng trăm y bác sĩ bật khóc vì được về với gia đình - Ảnh 4.

  Lãnh đạo bệnh viện nhận lệnh dỡ bỏ phong toả

  Trong không khí vui mừng, nhiều bác sĩ, nhân viên y tế và bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai đã gọi điện thoại về nhà chia sẻ niềm vui cùng người thân.

  Chị Đặng Hồng Yến – Nhân viên y tế tại Trung tâm kiểm soát nhiễm khuẩn cho biết, chị rất vui mừng và mong được về với 2 cô con gái. Từ ngày chị cách ly tại bệnh viện ngày nào 2 bé cũng mong nhớ và hỏi “khi nào mẹ về?“.

  Nhiều người khác cũng rất hạnh phúc và vui mừng. Tiếng hô “Bạch Mai chiến thắng” vang khắp nơi. Một số người còn tâm sự không khí hân hoan tại Bệnh viện Bạch Mai lúc này rất giống với ngày Tết.

  0h ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai chính thức được dỡ bỏ lệnh phong toả: Hàng trăm y bác sĩ bật khóc vì được về với gia đình - Ảnh 5.

  Hàng trăm bác sĩ, bệnh nhân cùng vỗ tay chúc mừng

  0h ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai chính thức được dỡ bỏ lệnh phong toả: Hàng trăm y bác sĩ bật khóc vì được về với gia đình - Ảnh 6.

  Các bác sĩ xúc động bật khóc vì được trở về cùng gia đình

  0h ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai chính thức được dỡ bỏ lệnh phong toả: Hàng trăm y bác sĩ bật khóc vì được về với gia đình - Ảnh 7.

  Người con trai đón bố là bác sĩ tại BV Bạch Mai trở về sau thời gian cách ly tại bệnh viện

  Trước đó, Bệnh viện thực hiện quy định “nội bất xuất, ngoại bất nhập” bắt đầu từ ngày 28/3 sau khi ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, là 2 nữa điều dưỡng bệnh nhân 86, 87.

  Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết, 15.461/15.461 mẫu bệnh phẩm tại Bệnh viện Bạch Mai đã cho kết quả âm tính. Theo danh sách cung cấp, ngoài số cán bộ y tế đã lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 10-28/3, hiện tại vẫn còn gần 4 đến 5.000 trường hợp liên quan ngoài cộng đồng chưa khai báo và chưa lấy mẫu xét nghiệm.

  Tất cả các cán bộ bác sỹ, y tá, điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai với xấp xỉ 4.000 người cũng đã được xét nghiệm lần thứ 2 và có những trường hợp đến nay đã được xét nghiệm lần thứ 3 và đều có kết quả âm tính.

  Đối với 1.592 các bệnh nhân được chuyển về tuyến dưới và các bệnh viện của Hà Nội cũng đã có xét nghiệm âm tính.

  Theo Minh Nhân – Ảnh: Hoàng Anh

  Trí thức trẻ

  Leave a Comment