Kỹ năng sống

12 điều đáng ngẫm trong cuộc sống khiến bạn thức tỉnh: Đừng đợi đến lúc người khác thành công mới nhận ra, bản thân đã mất hết cả ý chí dám nghĩ dám làm

12 điều đáng ngẫm trong cuộc sống khiến bạn thức tỉnh: Đừng đợi đến lúc người khác thành công mới nhận ra, bản thân đã mất hết cả ý chí dám nghĩ dám làm

  Những bài học này chắc chắn sẽ khiến nhiều người tỉnh ngộ, có cái nhìn thấu suốt kiếp nhân sinh, hiểu rõ bản thân phải làm gì, đi hướng nào để có được cuộc sống an yên như mong muốn:

  1. Hãy nghiêm khắc với bản thân và buộc mình phải làm việc chăm chỉ. Trong ba đến năm năm nữa, bạn sẽ thấy biết ơn mình vì sự nỗ lực của ngày hôm nay, tránh cho bạn việc trở thành người lười biếng, thiếu tự tin, đánh mất đi tương lai của bản thân.

  2. Trong thế giới này, bất cứ điều gì cũng có thể chịu đựng, duy chỉ có hôn nhân là không nên chịu đựng. Bởi vì những gì bạn muốn không phải là một chứng nhận mà là một cuộc sống hôn nhân thực sự.

  Từ khi kết hôn đến lúc tuổi già, bạn sẽ phải sống qua nhiều thập kỉ, và một ngày nào đó, bạn sẽ không còn chịu đựng được nữa. Vì vậy, chấp nhận sống một mình vẫn hơn là phải chịu đựng một cuộc hôn nhân không phù hợp.

  3. Những ai chỉ ngồi chờ người khác mang hạnh phúc đến thường không đạt được hạnh phúc.

  4. Bạn phải có sức mạnh để bảo vệ nhân phẩm của mình, nếu không bạn sẽ phải đối mặt với đau khổ và sự coi thường.

  5. Đừng quá khắc nghiệt với những người yêu thương bạn. Không có nhiều người thực sự đối tốt với bạn trong suốt cả cuộc đời đâu. Những người chịu đựng được tất cả sự tức giận của bạn chỉ vì họ yêu bạn hơn cả chính bản thân bạn. Hãy quý trọng họ khi vẫn còn có cơ hội. Nhiều người sau khi mất đi thứ ý nghĩa mới biết cách trân trọng nó.

  6. Cùng nhau nhìn ngắm thế giới, đi đến mọi ngõ ngách mà bạn muốn khám phá, lang thang dưới bầu trời xanh cũng tốt, chạy trốn đến một nơi xa mà không ai biết cũng được. Chỉ cần bạn muốn và thực hiện nó cùng với người bạn yêu thương, mỗi phút giây mà bạn trải qua đều sẽ ngập tràn niềm hạnh phúc.

  12 điều đáng ngẫm trong cuộc sống khiến bạn thức tỉnh: Đừng đợi đến lúc cần đi học, lúc người khác thành công mới nhận ra thời gian đã đi qua, bản thân đã mất hết cả ý chí dám nghĩ dám làm - Ảnh 1.

  7. Đừng đợi đến lúc cần mới bắt đầu đi tạo dựng mối quan hệ. Đừng đợi đến khi dư dả thời gian mới chịu học. Đừng đợi đến lúc hết tiền mới nghĩ đến việc tiết kiệm. Đừng đợi đau khổ rồi mới chịu buông tay. Đừng chờ cho đồng nghiệp của bạn thành công rồi mới nhận ra thời gian qua, mình đã mất hết cả ý chí dám nghĩ dám làm.

  8. Bất kì lúc nào bạn cũng nên nhớ rằng, bạn sống vì bản thân mình. Đừng để những đánh giá của người khác làm ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần của bạn. Miễn là bạn nghiêm túc và nỗ lực với những gì mình làm thì bạn không cần phải quá lo lắng.

  Những lời khen hời hợt như bụi dưới ánh mặt trời làm rối loạn tầm nhìn của bạn, những câu chỉ trích lại là chất độc làm phiền tâm trí bạn. Dù hành trình mà bạn đang đi có khó khăn đến đâu, đừng thay đổi bản thân một cách thụ động. Chỉ khi đó bạn mới có thể khác khác biệt và đạt đến thành công.

  9. Bạn không nên bị mắc kẹt trong tình yêu. Đừng sợ tương lai, đừng cố chấp với quá khứ. Bình tĩnh sống cuộc sống của bạn, không cần phải luôn luôn mạnh mẽ, chỉ cần bạn tìm được sự bình yên trong tâm hồn.

  10. Bạn sẽ không bị lạc nếu bạn hỏi đường và nếu bạn dám quay lại thì sẽ không có ngõ cụt. Mất mát không phải là một thất bại, và thành công cũng không nhất thiết là một thành tựu. Bạn có thể thoát khỏi thực tại, nhưng bạn không thể thoát khỏi cuộc sống.

  11. Nếu không thể tìm thấy lý do để tiếp tục, hãy nhớ tại sao bạn lại bắt đầu. Cuộc sống chính là đơn giản như thế: khi vui thì cười, khi buồn hãy khóc, đừng cố biến mình thành kẻ khác. Mỗi người đều có những thời điểm mà mọi thứ diễn ra không thuận lợi, sau khi vượt qua được giai đoạn đó rồi, hãy bắt đầu lại và nỗ lực để đạt được kết quả.

  12. Niềm tin sẽ tiếp cho bạn sức mạnh để tìm ra cho mình một mục tiêu tích cực. Niềm tin cũng giúp bạn thiết lập một hướng đi và để bạn sẵn sàng tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân mình.

  Hoàng Lan

  Theo ICTVietNam

  Leave a Comment