Kỹ năng sống

99 tuổi vẫn nhanh nhẹn, khỏe khoắn để khám bệnh, hát karaoke: Bác sĩ Trung Quốc tiết lộ bí quyết đến từ “2 món KHÔNG ăn, 4 việc MIỄN PHÍ cần làm”

  Ở tuổi 99, hiếm có ai vẫn còn khỏe mạnh và giữ được thần sắc tươi tắn như giáo sư Zhu Nansun, một bác sĩ sản phụ khoa nổi tiếng của Trung Quốc.

  Giáo sư Zhu Nansun sinh năm 1921, quê ở Nam Thông, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Bà từng là bác sĩ trưởng của Bệnh viện Yueyang trực thuộc Đại học Y học cổ truyền Thượng Hải.

  Đến nay khi đã gần bước sang 100 tuổi, 2 ngày/1 tuần mọi người vẫn còn thấy một vị bác sĩ già với nước da hồng hào, mái tóc bạc kiên nhẫn ngồi chờ bệnh nhân đến khám bệnh. Giáo sư Zhu chuyên điều trị vô kinh, vô sinh , đau bụng kinh và u xơ tử cung. Bệnh nhân của bà đến từ khắp nơi trong nước và ở cả nước ngoài. Thậm chí, ba thế hệ của một gia đình đã từng là bệnh nhân của giáo sư Zhu từ thế hệ bà, mẹ đến con gái.

  Khi được hỏi vì sao tuổi đã cao mà bà vẫn còn làm nhiều công việc đến vậy, giáo sư Zhu Nansun đáp: “Càng nhiều tuổi thì chúng ta lại càng phải hoạt động. Tôi đã dành cả đời để nghiên cứu y học Trung Quốc và giờ thì y học Trung Quốc cũng là cuộc sống của tôi”.

  99 tuổi vẫn nhanh nhẹn, khỏe khoắn để khám bệnh, hát karaoke: Bác sĩ Trung Quốc tiết lộ bí quyết đến từ 2 món KHÔNG ăn, 4 việc MIỄN PHÍ cần làm - Ảnh 1.

  Giáo sư Zhu Nansun ở tuổi 99 vẫn khỏe mạnh, tươi tắn.

  Mặc dù đến viện khám cho bệnh nhân 2 ngày một tuần, sức khỏe của bác sĩ Zhu Nansun rất tốt. Từ lời nói đến hành động của bà vẫn còn minh mẫn như khi 70 tuổi. Ngoài bên tai trái hơi kém ra thì thị lực và trí nhớ của bà đều rất tốt. Cân nặng của bà luôn được duy trì ở mức 52-53kg, huyết áp bình thường, trung bình mỗi ngày vẫn có thể ngủ ngon 6 tiếng/ngày.

  “Mọi người thường hỏi tôi có bí quyết chăm sóc sức khỏe gì không hay có uống loại thuốc bổ nào nhưng tôi chỉ luôn mỉm cười mà bảo nếu tôi thật sự có bí quyết trường sinh thì tôi rất vui truyền đạt lại cho những người trung niên và cao tuổi trên thế giới”, giáo sư Zhu nói.

  99 tuổi vẫn nhanh nhẹn, khỏe khoắn để khám bệnh, hát karaoke: Bác sĩ Trung Quốc tiết lộ bí quyết đến từ 2 món KHÔNG ăn, 4 việc MIỄN PHÍ cần làm - Ảnh 2.

  Dù bác sĩ Zhu Nansun khẳng định mình không hề có “bí mật” gì trong chuyện chăm sóc sức khỏe nhưng bà cũng tiết lộ nhiều thói quen sống vô cùng đặc biệt trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông.

  Bác sĩ Zhu Nansun kể, bà là một người thích vận động. Khi còn trẻ, bà thường xuyên chơi bóng rổ và bóng chày. Mặc dù bây giờ không thể chơi thể thao nhưng bà Zhu Nansun vẫn không ngừng vận động. Bà thích hát, nhảy, chơi đàn bầu… Ở tuổi 99, bà vẫn là một nhân vật tích cực trong những bữa tiệc, tham gia hát karaoke, thậm chí đôi khi bà vẫn chơi game trên máy tính. Bà Zhu Nansun tin rằng việc tiếp xúc với những người ở độ tuổi khác nhau cũng là bí quyết để duy trì tuổi trẻ.

  99 tuổi vẫn nhanh nhẹn, khỏe khoắn để khám bệnh, hát karaoke: Bác sĩ Trung Quốc tiết lộ bí quyết đến từ 2 món KHÔNG ăn, 4 việc MIỄN PHÍ cần làm - Ảnh 3.
  99 tuổi vẫn nhanh nhẹn, khỏe khoắn để khám bệnh, hát karaoke: Bác sĩ Trung Quốc tiết lộ bí quyết đến từ 2 món KHÔNG ăn, 4 việc MIỄN PHÍ cần làm - Ảnh 4.

  Bà Zhu Nansun khi còn trẻ.

  Ngoài thích vận động, những bí quyết vàng giúp bác sĩ Zhu Nansun khỏe mạnh, minh mẫn ở tuổi 99 là:

  2 món KHÔNG BAO GIỜ ăn

  Nói về thói quen ăn uống của mình, bác sĩ Zhu Nansun nói rằng mình không có gì điều cấm kỵ, tuy nhiên có 2 món bà không bao giờ động vào đó là: Thực phẩm chức năng và đồ chiên.

  99 tuổi vẫn nhanh nhẹn, khỏe khoắn để khám bệnh, hát karaoke: Bác sĩ Trung Quốc tiết lộ bí quyết đến từ 2 món KHÔNG ăn, 4 việc MIỄN PHÍ cần làm - Ảnh 5.

  “Về cơ bản, tôi không dùng bất kỳ thực phẩm chức năng nào, dù có quảng cáo thần kỳ đến đâu thì tôi cũng chưa bao giờ thử nó“, bác sĩ Zhu Nansun nói.

  Ngoài ra, bác sĩ Zhu tiết lộ mình ăn uống vô cùng thanh đạm, bà không thích ăn thực phẩm chiên hoặc nướng vì rất dễ gây nóng.

  4 phương pháp nuôi dưỡng sức khỏe miễn phí

  1. Chải tóc vào sáng sớm

  Mỗi sáng khi thức dậy, bác sĩ Zhu Nansun đều dùng tay mát xa da đầu để thúc đẩy việc cung cấp máu lên não, đảm bảo tinh thần tốt vào buổi sáng.

  Phương pháp chải tóc của Zhu Nansun như sau: Dùng 5 ngón tay cào lên da đầu từ trước ra sau. Đầu tiên chải ở đỉnh đầu, sau đó di chuyển dần sang bên trái và sau đó sang phải và cuối cùng là phần gáy.

  99 tuổi vẫn nhanh nhẹn, khỏe khoắn để khám bệnh, hát karaoke: Bác sĩ Trung Quốc tiết lộ bí quyết đến từ 2 món KHÔNG ăn, 4 việc MIỄN PHÍ cần làm - Ảnh 6.

  2. Massage lưng

  Giáo sư Zhu Nansun yêu cầu con gái xoa bóp lưng cho mình 2 lần mỗi ngày. Một lần khi đi làm về, một lần trước khi đi ngủ hoặc trong khi xem TV.

  3. Ngâm chân

  Giáo sư khuyên mọi người khi ngâm chân bằng nước ấm, hãy ngâm trong 15-20 phút để giảm huyết áp .

  4. Điều quan trọng nhất: Hãy vui vẻ!

  “Luôn luôn lo lắng, bệnh tật sẽ theo sau. Bây giờ có nhiều người bị tăng sản vú và thậm chí là ung thư vú hơn trước đây. Tôi nghĩ nó liên quan đến suy nghĩ và sự căng thẳng của con người hiện đại“, giáo sư Zhu nói.

  99 tuổi vẫn nhanh nhẹn, khỏe khoắn để khám bệnh, hát karaoke: Bác sĩ Trung Quốc tiết lộ bí quyết đến từ 2 món KHÔNG ăn, 4 việc MIỄN PHÍ cần làm - Ảnh 7.

  Giáo sư Zhu khuyên mọi người hãy luôn vui vẻ để sống khỏe mạnh hơn.

  Cuối cùng bà khẳng định: Chìa khóa cho sức khỏe của phụ nữ là không phải là ăn đồ bổ đắt tiền, cũng không phải là sử dụng các sản phẩm chăm sóc da đắt tiền mà là hãy luôn vui vẻ, hạnh phúc.

  Nguồn: Sohu

  Theo Đỗ Đỗ

  ICT Việt Nam

  Leave a Comment