Tài chính

Ấm lòng giữa mùa dịch Covid-19: Chủ nhà trọ Bình Dương miễn 100% tiền phòng trong 2 tháng cho 400 lao động

Ấm lòng giữa mùa dịch Covid-19: Chủ nhà trọ Bình Dương miễn 100% tiền phòng trong 2 tháng cho 400 lao động

  Dịch bệnh Covid-19  ang ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống xã hội của người dân, trong đó có tầng lớp người thu nhập thấp là lao động tại các khu công nghiệp. Nhằm chia sẻ những khó khăn, mới đây một chủ nhà trọ đã miễn tiền thuê nhà 2 tháng cho người lao động. 

  Người miễn tiền thuê phòng cho người lao động là bà Đoàn Thùy Dương (46 tuổi, tỉnh Bình Dương). Bà Dương miễn 100% tiền thuê phòng cho gần 400 NLĐ đang ở 80 phòng hai dãy trọ của mình.

  Nhiều người ở trọ bất ngờ nhận được tin chủ nhà thông báo miễn 100% tiền phòng 2 tháng liền, đã bật khóc vì quá vui mừng.

  Mới đây, bà Dương đã gõ cửa từng phòng trọ hỏi thăm công việc, cuộc sống và báo tin miễn 2 tháng tiền thuê phòng cho người dân ở trọ.

  Khi vừa nghe tin này, chị Đặng Thị Mai Xuân (quê Ninh Thuận, bán hàng rong) cảm động bật khóc. “Tôi mừng quá, tôi không cầm lòng được. Một tháng qua cuộc sống rất khó khăn, tôi đi bán không có khách nên phải ở nhà, chi tiêu tằn tiện. Được miễn tiền phòng tôi mừng lắm”, bà Xuân chia sẻ. 

  Nhận được tin, ông Sơn (56 tuổi) cũng xúc động chia sẻ: “Tôi rất bất ngờ và cảm ơn cô chủ. Một tháng thu nhập công việc bảo vệ của tôi chỉ được 4,6 triệu đồng, tiền trọ của gia đình là 1,3 triệu. Được giảm 2 tháng liền cuộc sống sẽ đỡ lắm”.

  Nói về việc đưa ra quyết định miễn 100% tiền trọ của người dân, bà Dương chia sẻ: “Gần một tháng qua, nhiều người lao động ở đây không có việc làm, thu nhập sụt giảm. Người đi bán hàng rong cũng ế ẩm, không có thu. Thấy người lao động đang khó khăn, gia đình tôi quyết định miễn 2 tháng tiền thuê phòng, chỉ thu tiền điện nước”.

  Việc làm của bà Dương xuất phát từ suy nghĩ rất đơn giản, khi được miễn tiền thuê, người dân sẽ bớt đi một phần gánh nặng trong cuộc sống và an tâm hơn trong việc phòng chống dịch bệnh. Dịch bệnh qua đi thì cuộc sống của người dân ổn định trở lại, khi đó công việc kinh doanh của mình cũng sẽ tốt hơn.

  Hạ Vy

  Theo Nhịp sống kinh tế

  Leave a Comment