Tài chính

Áp lực bán gia tăng sau nhiều phiên hồi phục mạnh, VN-Index mất 10 điểm sau ít phút mở cửa

Áp lực bán gia tăng sau nhiều phiên hồi phục mạnh, VN-Index mất 10 điểm sau ít phút mở cửa

  Sau những phiên hồi phục ấn tượng gần đây, lực bán chốt lời đã tăng lên trong sáng 8/4 khiến các chỉ số giảm mạnh ngay từ những phút mở cửa. Đà giảm diễn ra với hầu hết các Bluechips như BVH, FPT, MSN, VIC, VNM, VCB, GAS, MWG…Trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, VHM hiện giao dịch tích cực nhất khi tăng 1.000 đồng và là Bluechips hiếm hoi tăng điểm.

  Đà giảm của thị trường diễn ra trên nhiều nhóm ngành, từ chứng khoán, ngân hàng, bất động sản cho tới dầu khí, dệt may…Dù vậy, điểm tích cực là áp lực bán nhìn chung không quá mạnh và cầu đỡ giá luôn thường trực giúp nhiều cổ phiếu dần hồi phục.

  Trong khi đó, các cổ phiếu “họ FLC” đang thu hút dòng tiền đầu cơ khá tốt với nhiều mã tăng điểm, thậm chí HAI, AMD, KLF còn tăng trần.

  Tại thời điểm 9h35’, chỉ số VN-Index giảm 10,22 điểm (1,37%) xuống 736,47 điểm; HNX-Index giảm 1,36% xuống 102,02 điểm và UPCom-Index giảm 0,4% xuống 50,23 điểm.

  Khối ngoại hiện bán ròng 5 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào HPG, VIC, VRE, VNM. Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đang duy trì basis âm trên 20 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này khá thận trọng.

  Minh Anh

  Theo Trí thức trẻ

  Leave a Comment