Đời sống

Australia khởi xướng điều tra chống bán phá giá ống thép nhập khẩu từ Việt Nam

Australia khởi xướng điều tra chống bán phá giá ống thép nhập khẩu từ Việt Nam

  Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, mới đây, Ủy ban chống bán phá giá Australia (ADC) đã thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá và trợ cấp đối với sản phẩm ống và ống dẫn bằng thép có xuất xứ từ Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan.

  Theo đó, bên yêu cầu trong vụ việc này Công ty Orrcon Manufacturing Pty Ltd (Orrcon), hàng hóa bị điều tra là sản phẩm ống thép cacbon hàn cách điện, hợp kim hoặc không hợp kim, bao gồm phần rỗng hình tròn, hình chữ nhật và hình vuông được mạ hoặc không mạ kim loại bên ngoài. Nếu được mạ thì lớp mạ kim loại bên ngoài là nhôm hoặc hợp kim nhôm kẽm.

  Các sản phẩm bị điều tra được phân loại theo mã HS sau: 7306.30.00: các ống hàn, có tiết diện tròn, làm bằng sắt hoặc thép không hợp kim, có đường kính ngoài không vượt quá 21 mm. 7306.50.00: các ống hàn, có tiết diện tròn, làm bằng thép hợp kim khác. 7306.61.00: các ống có tiết diện hình vuông hoặc hình chữ nhật, làm bằng sắt hoặc thép không hợp kim, có chu vi không vượt quá 279,4 mm và độ dày thành ống không vượt quá 2 mm.

  Thời kỳ điều tra bán phá giá và trợ cấp từ 01/01/2019 đến 31/12/2019. Thời kỳ điều tra thiệt hại  từ 01/01/2016 tới nay.

  Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị hiệp hội và doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu liên quan hợp tác đầy đủ, toàn diện với ADC trong suốt quá trình vụ việc diễn ra, bao gồm cả việc điều tra tại chỗ để xác minh các nội dung trong Bản trả lời câu hỏi.

  Trong điều kiện cho phép, doanh nghiệp có thể nghiên cứu tìm kiếm luật sư, nhà tư vấn có chuyên môn trong lĩnh vực phòng vệ thương mại đối với thị trường Australia để đảm bảo hiệu quả hợp tác cao nhất.

  Bên cạnh đó, phối hợp với các đối tác xuất khẩu tại Australia tìm hiểu liệu ngành sản xuất trong nước có thực sự bị thiệt hại hay không, thông qua nghiên cứu thị trường hoặc các báo cáo tài chính niêm yết hoặc các nguồn thông tin đang tin cậy khác…

  Quỳnh Anh

  Theo Nhịp sống kinh tế

  Leave a Comment