Đời sống

Bác sĩ Mỹ dán ảnh tươi cười lên quần áo bảo hộ để truyền năng lượng tích cực cho bệnh nhân nhiễm Covid-19

Thấu hiểu cảm giác của những bệnh nhân đang điều trị vì nhiễm virus SARS-CoV-2 ở bệnh viện với những ám ảnh vì số người không qua khỏi tăng lên mỗi ngày, vì ngày ngày đều nhìn những con người mặc đồ giống nhau làm việc như robot trong một không gian hơi u ám, đội ngũ y bác sĩ và các nhân viên y tế tại Bệnh viện Scripps Mercy ở California (Mỹ) đã nảy ra một ý tưởng khiến cộng đồng mạng không ngớt lời khen ngợi.

Họ nảy ra ý tưởng dán hình ảnh tươi cười của mình lên bộ đồ bảo hộ trong lúc tham gia chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 vì muốn an ủi bệnh nhân cũng như giúp họ cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực đang lan tỏa từ đội ngũ y bác sĩ. Rất nhanh chóng, nhiều bệnh viện tại Mỹ đã “học theo”. 

Trên trang Instagram cá nhân, Robertino Rodriguez – một bác sĩ đang tham gia chống dịch tại khoa hô hấp của bệnh viện này cho biết: “Tôi cảm thấy buồn cho các bệnh nhân khi chúng tôi luôn vào phòng bệnh với khuôn mặt được che kín. Một nụ cười có thể trấn an bệnh nhân đang sợ hãi. Vì vậy, chúng tôi đã tạo ra sự khác biệt trên bộ đồ bảo hộ của mình”.

Bác sĩ Mỹ dán ảnh tươi cười lên quần áo bảo hộ để truyền năng lượng tích cực cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Một nữ nhân viên y tế chú thích trên tấm hình của mình: “Xin chào, tôi là Peggy! Chúng tôi ở đây để chăm sóc bạn”.

Bác sĩ Mỹ dán ảnh tươi cười lên quần áo bảo hộ để truyền năng lượng tích cực cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Bác sĩ Joseph Varon, trưởng khoa y tại Trung tâm y tế United Memorial ở Houston, tâm sự: “Với một người bệnh, không quan trọng bạn đưa cho họ bao nhiêu thuốc, họ muốn thấy hy vọng. Nó quyết định 50% trong cuộc chiến này”.

Bác sĩ Mỹ dán ảnh tươi cười lên quần áo bảo hộ để truyền năng lượng tích cực cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 - Ảnh 3.
Bác sĩ Mỹ dán ảnh tươi cười lên quần áo bảo hộ để truyền năng lượng tích cực cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 - Ảnh 4.


PV (Tổng hợp)

Theo Báo Dân Sinh

Leave a Comment