Đời sống

“Back to Zero – Come to Hero”: Trở về số 0, nỗ lực làm lại từ đầu – Thử thách cho người trẻ dám dũng cảm!

1. Khi chúng ta có được những thành quả

Lúc mới bắt đầu đi làm, ta thường hoạch định cho bản thân những lộ trình và phấn đấu đạt được những mục tiêu trong công việc. Và chúng ta bắt đầu cố gắng nỗ lực để bản thân thu được những kết quả ta mong muốn.

Nhưng rồi, cuộc đời vận động theo những vòng quay của riêng nó. Nhiều khi chúng ta đi chệch so với những hoạch định ban đầu ta đặt ra, và bản thân mong muốn được khác đi, muốn làm những thứ mới mẻ hơn và táo bạo hơn. Khi đó, chúng ta bắt buộc lựa chọn một bên là thứ bản thân muốn – một bên là thứ bản thân có. Và rồi nhiều khi cái mà “bản thân có” lại là cái cản bước chúng ta, khiến ta nặng lòng suy nghĩ.

“Giữ gìn những thành quả đã từng phấn đấu hay theo đuổi những điều bản thân mong muốn?”

Back to Zero - Come to Hero: Trở về số 0, nỗ lực làm lại từ đầu - Thử thách cho người trẻ dám dũng cảm! - Ảnh 1.

2. Bước ngoặt dấn thân – Dám từ bỏ để trở về số 0

Trờ về 3 năm trước, khi công chúng tỏ ra nghi ngờ về Quán quân cuộc thi người mẫu và đã là mentor của một show truyền hình đột nhiên đăng kí trở thành thí sinh trong một cuộc thi hoa hậu. Điều đó khiến công chúng mông lung và hoài nghi về một việc một người có danh tiếng như cô ấy có thể trở về một thí sinh không?Và rồi liệu rằng một cô người mẫu chuyên nghiệp có thể trở thành một hoa hậu?

Hay gần gũi hơn là một vlogger bỏ việc công việc lương cao từ một tập đoàn hàng đầu Việt Nam trở thành một Youtuber.

Và có thể cô bạn đồng nghiệp tăng ca cùng bạn ngày hôm qua bây giờ đã trở thành freelancer được tự do làm những công việc bạn ấy muốn.

Tất cả những trường hợp kể trên đều là những câu chuyện quen thuộc ta gặp về những người dám vượt qua chính những thành quả mà bản thân đã đạt được để theo đuổi những mục tiêu mới. Có thể nói, để theo đuổi những mục tiêu mới, trước tiên bạn cần học cách hy sinh những cái mình đã có, đưa mình điểm xuất phát để nổ lực hơn gấp nhiều lần chúng ta của trước đó.

“Khi chúng ta là số 0, chúng ta cần nỗ lực để đạt được điều mình muốn. Khi chúng ta trở về số 0, chúng ta phải nỗ lực gấp nhiều lần”.

Back to Zero - Come to Hero: Trở về số 0, nỗ lực làm lại từ đầu - Thử thách cho người trẻ dám dũng cảm! - Ảnh 2.

3. Dũng cảm vượt qua cái tôi, bạn đã giành phần thắng

Điều khó khăn nhất để khi bạn bắt đầu lại một thứ gì đó nhiều khi không phải là những khó khăn bạn sẽ phải trải qua mà chính là Cái Tôi của bản thân. Bạn có chắc mình sẽ không lung lay khi mà những người xung quanh điều tiếng về bạn như là công việc đang ổn định, được trọng vọng sao lại chọn cái nghề bấp bênh thế?

Đôi khi những áp lực bên ngoài không là gì do với những áp lực bạn tự tạo ra cho mình. Khi đó, nỗ lực, cố gắng làm việc gần là chưa đủ để bạn chạm tới thành công. Trước đó, bạn hãy biết gạt đi cái tôi của bản thân, biết cúi đầu, biết khéo léo để học hỏi, để giao tiếp – khi đó bạn đã đặt chân lên con đường dẫn tới thành công.

“Trước khi trở về số 0 – Hãy luôn có tư tưởng mình là số 0”.

4. Trái ngọt đến khi bạn đã nỗ lực

Dẫu rằng khi trở về là những con số 0, không đơn giản bạn sẽ phải cố gắng nỗ lực hơn gấp nhiều lần mà còn phải có một ý chí kiên cường, sắt đá. Nhưng những thành quả bạn mới bạn đạt được sẽ là những trái ngọt đáng trân trọng.

Khi đó bạn đã nâng cấp bản thân mình lên thành một phiên bản tốt hơn, có thể tự tin đương đầu với những sóng gió và không ngại những khó khăn. Từ một lần “Back to Zero” là một lần bạn trau dồi cho chính bản thân mình. Để rồi cuối con đường bạn sẽ thấy được “người hùng” của bạn chính là bạn mà thôi.

“Back to Zero – Come to Hero” hãy trở về là số 0 để trở thành người hùng của chính chúng ta.


Đăng Dương

Theo Trí Thức Trẻ

Leave a Comment