Công nghệ - Bảo mật

Bài học ‘vỡ lòng’ về iPhone của Warren Buffett: Hồn nhiên hỏi Tim Cook ‘app là cái gì vậy’?

Tại cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance, huyền thoại đầu tư Warren Buffett tiết lộ rằng ông đã được Tim Cook, CEO của Apple hướng dẫn riêng để sử dụng iPhone.

Trong một lần ghé thăm Cook để quay video về phát triển ứng dụng, khi kết thúc, Buffett đã hỏi CEO của Apple: “Nhân tiện, ứng dụng là cái gì vậy?”.

Vị tỷ phú 89 tuổi nói với Yahoo Finance: “Tôi đến California và Tim Cook đã rất kiên nhẫn khi dành hàng tiếng đồng hồ để giúp trình độ dùng iPhone của tôi đạt đến mức của một đứa trẻ 2 tuổi”.

Ngoài việc tự nhận khả năng dùng iPhone không bằng một đứa trẻ, Buffett chia sẻ thêm: “Chúng tôi đã rất vui vẻ, Cook là một người tuyệt vời, sản phẩm của cậu ấy cũng vậy”.

Dù là một trong nhưng người giàu có nhất thế giới với khối tài sản trị giá 82,5 tỷ USD, Buffett vốn nổi tiếng với việc dùng chiếc điện thoại Samsung Haven nắp gập trị giá 20 USD ra mắt từ 10 năm trước. Trên thực tế, Buffett chưa từng bỏ tiền mua bất cứ chiếc iPhone nào nhưng đã được rất nhiều nhân viên của Apple gửi tặng qua nhiều năm, trong đó có cả Tim Cook, nhằm khuyến khích vị tỷ phú sử dụng smartphone.

Bài học ‘vỡ lòng’ về iPhone của Warren Buffett: Hồn nhiên hỏi Tim Cook ‘app là cái gì vậy? - Ảnh 1.

Chiếc điện thoại nắp gập đi cùng năm tháng với tỷ phú Warren Buffett.

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào tháng 6/2018, Cook cho biết ông sẽ đích thân bay đến Omaha để hướng dẫn Buffett dùng iPhone. Và cuối cùng, cách đây vài tháng, Buffett thông báo rằng ông đã chuyển sang dùng iPhone 11.

Được biết, Cook đã thất bại vài lần khi thuyết phục ông chủ tập đoàn Berkshire Hathaway sử dụng iPhone. Chính vì vậy, lần này khi được Buffett chủ động hỏi, ông đã rất nhiệt tình hướng dẫn.

Buffett cho biết ông chưa dùng ứng dụng trên smartphone bao giờ và đôi lúc còn gặp khó khăn khi nó đổ chuông hay khi cần gọi điện cho người khác. Trong cuộc phỏng vấn với Yahoo, vị tỷ phú cho biết ông đã không mang chiếc iPhone đi cùng. Ông nói đùa: “Tôi sợ khi nó đổ chuông và mình không biết phải làm gì tiếp theo”.

Tuy đã đổi sang iPhone nhưng vị tỷ phú thường chỉ sử dụng để nghe gọi. Ngoài iPhone, ông còn có một chiếc iPad và dùng nó để nghiên cứu thông tin về cổ phiếu cũng như biến động của thị trường chứng khoán hàng ngày.

Trò chuyện với Yahoo Finance, Buffett đã dành nhiều lời khen cho Tim Cook và Apple: “Một công ty đáng kinh ngạc được điều hành bởi một trong những nhà quản lý vĩ đại của mọi thời đại. Cậu ấy từng bị đánh giá thấp trong một thời gian nhưng giờ đây, mọi người đều phải công nhận khả năng của cậu ấy”.

Tháng 5 năm ngoái, Apple đã phát hành một trò chơi trên iPhone với tựa đề “Warren Buffett’s Paper Wizard” mô phỏng công việc giao báo thời thơ ấu của vị tỷ phú và cuộc thi ném báo được tổ chức tại cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway.

Tập đoàn Berkshire Hathaway của Buffett hiện sở hữu khoảng 5,5% cổ phần, tương đương 245 triệu cổ phiếu tại Apple và là cổ đông lớn nhất của gã khổng lồ công nghệ. Tính đến quý IV/2019, khoản đầu tư tại Apple của họ trị giá hơn 73 tỷ USD, cao gấp đôi chi phí đầu tư ban đầu vào năm 2016. Đánh giá về Apple, Buffett cho rằng “đây có lẽ là doanh nghiệp tốt nhất mà tôi biết trên thế giới”.


Duni

Theo Yahoo Finance

Leave a Comment