Tài chính

“Bại tướng” một thời Ted Cruz và nhiều nghị sĩ Cộng hòa lên tiếng chỉ trích đảng Dân chủ, bảo vệ tuyên bố của ông Trump

"Bại tướng" một thời Ted Cruz và nhiều nghị sĩ Cộng hòa lên tiếng chỉ trích đảng Dân chủ, bảo vệ tuyên bố của ông Trump

  Vài giờ sau khi con trai ông Trump sử dụng Twitter để phàn nàn về việc không có người Cộng hòa nào đứng lên công khai bảo vệ cha mình, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham của South Carolina đã lên tiếng. Ông Graham đứng về phía những cáo buộc của ông Trump với hành vi gian lận trong bầu cử, điều mà đội ngũ tranh cử của ông Trump chưa đưa ra bằng chứng.

  Trên Fox News, ông Graham, một trong những đồng minh của Tổng thống ở Đồi Capotal, đã không đưa ra bằng chứng cho tuyên bố của ông Trump. Trong khi phản đối việc kiểm phiếu ở Pennsylvania, ông Graham lại nói rằng mình rất ủng hộ quá trình kiểm phiếu ở Arizona.

  Thượng nghị sĩ Ted Cruz của bang Texas, người từng bị ông Trump loại trong cuộc đua giành vé của đảng Cộng hòa năm 2016, cũng đã lên tiếng cáo buộc đảng Dân chủ cố gắng đánh cắp cuộc bầu cử. Tuy nhiên, ông Cruz cũng không đưa ra các bằng chứng đằng sau tuyên bố của mình.

  Ngoài ra, còn một số cái tên khác như Hạ nghị sĩ Kevin McCarthy, lãnh đạo phe thiểu số ở Hạ viện cũng như Hạ nghị sĩ Doug Collins của Georgia. “Tất cả những ai đang nghe, đừng im lặng. Đừng im lặng về điều này. Chúng ta không thể để những điều này xảy ra trước mắt mình”, ông McCarthy nhấn mạnh.

  Trong khi các quan chức bầu cử ở một số bang chiến trường tiếp tục kiểm đếm những lá phiếu vào tối 5/11, những nhóm người ủng hộ ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ (Joe Biden) và Tổng thống Donald Trump đã bắt đầu biểu tình tại một số thành phố. Cảnh sát hiện diện để đảm bảo biểu tình không hóa thành xung đột.

  Tuy nhiên, những lo lắng về bạo động là có cơ sở. Trong một cuộc biểu tình ở Phoenix, người ta nhìn thấy những người biểu tình ủng hộ ông Trump mang súng trường tấn công đi lại trên đường. Dẫu vậy, chưa có báo cáo nào liên quan đến việc sử dụng súng trong các cuộc biểu tình được ghi nhận.

  Linh Anh

  Theo Trí thức trẻ

  Nguồn: http://cafef.vn/bai-tuong-mot-thoi-ted-cruz-va-nhieu-nghi-si-cong-hoa-len-tieng-chi-trich-dang-dan-chu-bao-ve-tuyen-bo-cua-ong-trump-20201106153153131.chn