Tài chính

“Bàn tay vàng” của Elon Musk: Khiến giá cổ phiếu tăng vọt chỉ nhờ đăng lên 1 chiếc ảnh chế lên Twitter

"Bàn tay vàng" của Elon Musk: Khiến giá cổ phiếu tăng vọt chỉ nhờ đăng lên 1 chiếc ảnh chế lên Twitter

  Gần đây những dòng tweet của Elon Musk dường như luôn có “ma thuật” khi có thể khiến giá một số cổ phiếu biến động rất mạnh, từ cổ phiếu của công ty xe điện Tesla đến 1 công ty sản xuất thiết bị y tế nhỏ bé trùng tên với ứng dụng nhắn tin mà Musk ưa thích.

  Và cái tên mới nhất hưởng lợi từ thứ ngôn ngữ nhiều ẩn ý cùng cộng đồng 42 triệu người theo dõi trên Twitter của Musk chính là 1 nhà sản xuất đồ chơi và game trực tuyến đến từ Nhật Bản. Phiên hôm qua (13/1), cổ phiếu của Bandai Namco Holdings giao dịch trên sàn chứng khoán Tokyo đã tăng 4,4% sau khi Musk đăng tải 1 ảnh chế (meme) sử dụng hình ảnh của 1 nhân vật trong game do công ty này phát hành.

  Idolmaster là sản phẩm lâu đời của Bandai Namco, khởi đầu là 1 trò chơi arcade (là máy giải trí hoạt động bằng tiền xu thường được đặt tại các địa điểm vui chơi công cộng như nhà hàng, quán bar và khu giải trí) nhưng giờ đã phát triển cả phiên bản mobile games và có cả seri phim hoạt hình. Sản phẩm thành công vang dội này đã trở thành nguồn doanh thu chủ chốt của Bandai trong những năm trở lại đây.

  Nhân vật mà Musk nhắc đến trên Twitter và giúp giá cổ phiếu của công ty tăng mạnh tên là Sachiko Koshimizu. Mặc dù hiện chưa rõ về nguồn gốc của tấm ảnh chế và cũng chưa rõ Musk muốn nhắc đến ai, bài viết hiện đã nhận được hơn 500.000 lượt thích và hơn 100.000 lượt trích dẫn.

  Musk vẫn nổi tiếng là 1 người yêu thích văn hóa đại chúng của Nhật Bản. Năm 2018 anh tiết lộ mình rất thích phim “Your Name” và cả phim “Công chúa Mononoke” của Ghibli. Anh từng đùa rằng mình thích được gọi là “Elon-chan”.

  “Khá ngạc nhiên là mặc dù rất bận rộn nhưng Musk lại tỏ ra quen thuộc với nhân vật hoạt hình này (Sachiko Koshimizu), Masayuki Otani, chiến lược gia trưởng của công ty chứng khoán Securities Japan nhận định. “Bài viết của Musk có thể khiến các trò chơi và nhân vật của Bandai được biết đến rộng rãi hơn ở nước ngoài”.

  Tham khảo Bloomberg

  An Nguyên

  Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

  Nguồn: http://cafef.vn/elon-musk-lai-khien-gia-co-phieu-cua-1-cong-ty-tang-vot-chi-nho-1-tam-anh-che-20210114111405312.chn