Kỹ năng sống

Báo động tình trạng kháng kháng sinh trên thế giới

Báo động tình trạng kháng kháng sinh trên thế giới

  Báo động tình trạng kháng kháng sinh trên thế giới - Ảnh 1.

  Nguồn: Sky News

  Đại học Oxford, Anh đã được tập đoàn hóa chất khổng lồ Ineos trao 100 triệu bảng Anh – một trong những khoản quyên góp lớn nhất trong lịch sử của trường – cho công tác nghiên cứu về vấn đề kháng kháng sinh .

  Kháng kháng sinh là khả năng các vi sinh vật như vi khuẩn, virus, nấm hoặc ký sinh trùng vẫn tồn tại và sinh trưởng trong cơ thể con người hay động vật, ngay cả khi đã được điều trị bằng thuốc kháng sinh.

  Các nhà nghiên cứu sẽ tìm cách phát triển các loại thuốc mới cho động vật và con người, cũng như thúc đẩy việc sử dụng có trách nhiệm hơn các loại kháng sinh mà chúng ta có, sau sự gia tăng của các “siêu vi khuẩn” kháng kháng sinh.

  Ước tính, đến năm 2050, có tới 10 triệu ca tử vong mỗi năm có thể do thuốc kháng sinh và các loại thuốc chống vi trùng khác không còn hiệu quả trong điều trị các bệnh thông thường.

  Hiệu phó Đại học Oxford, Giáo sư Louise Richardson cho biết: Hành động ngay lập tức để giải quyết vấn đề này là “cấp thiết”, bởi đây sẽ là “cơn đại hồng thủy” cho các ca phẫu thuật, nếu không thể ngăn ngừa nhiễm trùng bằng thuốc kháng sinh.

  Theo An Ngọc

  VTV

  Nguồn: https://cafef.vn/bao-dong-tinh-trang-khang-khang-sinh-tren-the-gioi-20210120112008884.chn