Tài chính

Bất chấp Covid-19, cứ nửa tháng gia đình này lại có thêm hơn 1 tỷ USD

  Đại dịch Covid-19 khiến nhà bán lẻ Walmart phải hủy bỏ “Associate Celebration” – sự kiện từng đón tiếp hàng nghìn nhân viên, với những khách mời nổi tiếng như Katy Perry hay Tom Cruise và cả sự xuất hiện của những người thừa kế nhà Walton – gia tộc giàu có nhất thế giới.

  Thế nhưng đại dịch Covi-19 không thể ngăn cản những người chủ của Walmart ngày càng giàu có hơn. Sau nhiều năm đầu tư vào chuỗi cung ứng và thương mại điện tử, Walmart đang hưởng trái ngọt khi doanh số quý I của tập đoàn vẫn tăng mạnh bất chấp ngành bán lẻ Mỹ chịu nhiều thiệt hại do dịch bệnh gây ra.

  Theo thống kê của Bloomberg, tài sản của gia đình Walton đã tăng thêm 25 tỷ USD so với năm ngoái, lên mức 215 tỷ USD. Tính trung bình, cứ nửa tháng, gia đình này lại kiếm được hơn 1 tỷ USD.

  Bất chấp Covid-19, cứ nửa tháng gia đình này lại có thêm hơn 1 tỷ USD - Ảnh 1.

  Gia đình Walton ngày càng giàu có. Ảnh: Rick T.Wilking/Stringer.

  Với khối tài sản hiện có, nếu gia đình này đem 1 triệu USD đặt vào mỗi ghế trong tổng số 19.368 chỗ ngồi tại đấu trường Walton, họ vẫn còn đủ tiền để chia cho 2,2 triệu nhân viên Walmart mỗi người 90.000 USD. So với Mars – gia tộc giàu thứ 2 thế giới, tài sản của gia đình Walton nhiều hơn đến 95 tỷ USD.

  25 gia đình giàu nhất thế giới hiện nay sở hữu khối tài sản khoảng 1.400 tỷ USD, tương đương với năm 2019, theo Bloomberg. Trong đó, Walton không phải gia đình duy nhất có tài sản tăng mạnh trong năm qua.

  Mảng kỹ thuật số của tập đoàn Ấn Độ Reliance Industries đã thu hút được hơn 20 tỷ USD tiền đầu tư trong vài tháng qua, giúp tài sản của Mukesh Ambani – chủ tịch tập đoàn này tăng 61% từ đầu năm.

  Gia đình Thụy Sĩ Oeri-Hoffmann cũng chứng kiến tổng tài sản tăng 24% khi cổ phiếu của hãng dược Roche Holding AG tăng lên nhờ việc bán bộ xét nghiệm Covid-19. Tương tự, tài sản của Johnson, gia tộc đứng sau hãng dịch vụ tài chính Fidelity (Mỹ), cũng tăng 9 tỷ USD trong năm nay lên 46 tỷ USD.

  Theo Linh Lam

  Người đồng hành

  Nguồn: http://cafef.vn/bat-chap-covid-19-cu-nua-thang-gia-dinh-nay-lai-co-them-hon-1-ty-usd-20200803085535057.chn