Tài chính

BIDV bổ nhiệm liền một lúc 4 Phó Tổng giám đốc

BIDV bổ nhiệm liền một lúc 4 Phó Tổng giám đốc

  Ngày 13/3/2020, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV – BID) đã tổ chức công bố các Quyết định nhân sự đảm nhiệm chức vụ thành viên Hội đồng quản trị BIDV và các Quyết định bổ nhiệm nhân sự giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc BIDV.

  Theo đó, được sự chấp thuận của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, căn cứ Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông BIDV ngày 7/3/2020, HĐQT BIDV đã công bố ông Lê Kim Hòa (Phó Tổng Giám đốc BIDV) và ông Trần Xuân Hoàng (Phó Tổng Giám đốc BIDV) được Đại hội thống nhất bầu đảm nhiệm chức vụ thành viên HĐQT BIDV nhiệm kỳ 2017-2022.

  HĐQT BIDV cũng đã công bố các Quyết định bổ nhiệm ông Phan Thanh Hải (Trưởng khối Ngân hàng Bán buôn kiêm Giám đốc Ban Khách hàng doanh nghiệp lớn BIDV), ông Hoàng Việt Hùng (Giám đốc Ban Tổ chức nhân sự BIDV), bà Nguyễn Thị Quỳnh Giao (Giám đốc BIDV chi nhánh Hà Nội) và ông Trần Long (Giám đốc BIDV chi nhánh Hà Thành) giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc BIDV. Thời hạn giữ chức vụ là 5 năm kể từ ngày 12/3/2020.

  Với quyết định bổ sung nhân sự cấp cao mới, HĐQT BIDV hiện gồm Ông Phan Đức Tú là Chủ tịch HĐQT và 9 thành viên; Ban Điều hành BIDV gồm Ông Lê Ngọc Lâm, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Điều hành và 11 thành viên.

  Trong năm 2020, BIDV là ngân hàng đầu tiên và duy nhất cho đến thời điểm này tổ chức được đại hội cổ đông. Trước đó Eximbank dự định tổ chức đại hội vào ngày 5/3 nhưng đã phải hoãn vì một số lý do trong đó có lo ngại dịch covid-19.

  Theo kế hoạch đã đề ra, một số ngân hàng sẽ tổ chức vào cuối tháng 3 và hầu hết tổ chức trong tháng 4, nhưng với tình hình dịch bệnh hiện nay sẽ khó có thể thực hiện được. Ngày 12/3, Ngân hàng Nhà nước cũng đã có công điện số 02/CĐ-NHNN về tăng cường phòng, chống dịch bệnh covid-19 trong tình hình mới, trong đó NHNN yêu cầu các ngân hàng chủ động phối hợp với NHNN chi nhánh trên địa bàn xin ý kiến của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương về việc tổ chức đại hội cổ đông/đại hội thành viên để có hình thức tổ chức phù hợp hoặc xin lùi thời điểm tổ chức, đảm bảo nghiêm ngặt việc phòng, chống dịch Covid-19 trong điều kiện có nhiều diễn biến phức tạp theo đúng chỉ đạo và hướng dẫn của chính quyền địa phương, các cấp, các ngành có thẩm quyền. 

  Tùng Lâm

  Theo Trí thức trẻ

  Leave a Comment