Công nghệ - Bảo mật

Biểu tượng cảm xúc mới sẽ không xuất hiện trên iPhone và Android cho đến năm 2022

Các thiết bị thông minh của Apple iOS và Android sẽ không có bất kỳ bản cập nhật biểu tượng cảm xúc mới nào cho đến năm 2022, theo nhà phát triển Unicode Consortium.

Unicode, nhà phát hành bộ biểu tượng cảm xúc cho cả hai hệ điều hành, đã tuyên bố bản phát hành tiếp theo sẽ bị hoãn sáu tháng thay vì thời điểm tháng 9/2021 do virus corona. Biểu tượng cảm xúc thường trải qua quá trình xét duyệt 8 tháng trước khi xuất hiện trên các thiết bị iPhone và Android. Việc trì hoãn thêm sáu tháng có nghĩa là các bộ biểu tượng cảm xúc mới sẽ không thể ra mắt trên các thiết bị cho đến năm 2022.

Jeremy Burge, người đứng đầu của Emojipedia tiết lộ rằng mặc dù không có danh sách chính thức nào về biểu tượng cảm xúc mới sẽ đưa ra cho bản cập nhật 14.0 sắp tới, có khả năng hình ảnh: một con quạ, nồi nấu ăn, biểu tượng “bắn tim” finger heart vẫn sẽ xuất hiện.

Ngoài ra, 117 biểu tượng cảm xúc mới cũng sẽ đến vào cuối năm 2020 cho các thiết bị thông minh như một phần của phiên bản tiêu chuẩn Unicode 13.0. Một số biểu tượng đáng chú ý phải kể đến bao gồm: trà sữa, cờ bảy sắc cầu vồng và voi ma mút… Phiên bản cập nhật biểu tượng mới này đã được duyệt vào tháng 1, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay.


Theo Thiên Bình

NDH

Leave a Comment