Công nghệ - Bảo mật

Bitcoin mất gần 50% giá trị trong 2 ngày, cú tắm máu lịch sử

Đồng tiền số có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới tiếp tục bốc hơi trong phiên giao dịch ngày 13/3, nối dài cú “tắm máu” của ngày hôm trước. Bitcoin đã giảm tới 32% xuống còn 3.195 USD/coin, mức giá thấp nhất kể từ tháng 3/2019. Hai ngày qua, Bitcoin đã mất tới gần 50% giá trị đồng thời cũng là cú giảm chưa từng có trong lịch sử.

Wayne Trench, giám đốc một trung tâm môi giới tiền số, cho biết việc call margin đã gây ra tình trạng bán tháo hàng loạt, khiến Bitcoin và một loạt tiền số khác cắm đầu lao dốc. Không chỉ tiền số, tác động của đợt bán tháo hiện nay còn ảnh hưởng đến vàng, tài sản vốn được coi là hầm trú ẩn an toàn.

Những tuần gần đây, thị trường trên toàn cầu liên tiếp vụ rung chuyển bởi sự lây lan của virus corona cũng như cuộc chiến giá dầu toàn diện giữa Nga và Ả rập Xê út. Gần đây, Tổng thống Trump đã đình chỉ tất cả các chuyến bay từ EU tới Mỹ, khiến tình trạng hoảng loạn càng trở nên tồi tệ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua, Dow Jones đã mất gần 10% giá trị trong khi S&P 500 có cú giảm mạnh nhết kể từ năm 1987. Trong khi đó, VIX, chỉ số vốn được coi như thước đo nỗi sợ hãi của các nhà đầu tư, đã tăng lên 75,47 điểm, tiệm cận mức 80 điểm của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 12 năm trước.

So với mức cao nhất của tháng 2, Bitcoin đã mất gần 50% giá trị. Trước đó, Bitcoin nói riêng và thị trường tiền số nói chung có đà tăng khá tốt kể từ đầu năm. Nhà đầu tư trông chờ vào việc hạn chế khai thác thêm Bitcoin để giúp đồng tiền này ổn định giá.


Theo Linh Anh

Nhịp sống Việt

Leave a Comment