Tài chính

Cập nhật Covid-19 ngày 20/2: Hồ Bắc ghi nhận thêm 349 ca nhiễm mới, 108 người tử vong – giảm mạnh so với ngày hôm trước, Trung Quốc tiếp tục thay đổi cách tính

Cập nhật Covid-19 ngày 20/2: Hồ Bắc ghi nhận thêm 349 ca nhiễm mới, 108 người tử vong - giảm mạnh so với ngày hôm trước, Trung Quốc tiếp tục thay đổi cách tính

  Tính đến ngày 20/2, tỉnh Hồ Bắc ghi nhận thêm 108 ca tử vong do Covid-19, với tổng số người chết lên 2.029 người. Uỷ ban Y tế tỉnh Hồ Bắc cho biết địa phương này có 349 trường hợp nhiễm mới, giảm mạnh so với 1.693 ca vào ngày hôm qua. Cơ quan này thông báo hiện tại chỉ ghi nhận những ca nhiễm mới là bệnh nhân bị nghi ngờ hoặc đã được xác nhận nhiễm Covid-19, loại bỏ các trường hợp được chẩn đoán lâm sàng bằng chụp CT. Theo đó, số ca nhiễm mới ở 10 thành phố tỉnh Hồ Bắc giảm 279 ca.

  Đến nay, tổng số trường hợp tử vong do virus corona trên toàn thế giới là 2.100, trong đó 108 trường hợp ở Hồ Bắc, số ca được xác nhận nhiễm bệnh lên tới hơn 75.000 người. Số bệnh nhân được xuất viện ở Hồ Bắc tăng thêm 1.209 người, lần đầu tiên vượt số ca nhiễm mới. Tuần vừa qua, tổng số ca nhiễm mới ở địa phương này liên tục giảm, số bệnh nhân được xuất viện luôn có chuyển biến tích cực.

  Theo một quan chức Bộ Y tế Iran, 2 công dân nước này từng được xác nhận dương tính với Covid-19 mới đây đã tử vong. 2 người này đều là người cao tuổi, sống cách thành phố Tehran 150km về phía nam.

  Trung Quốc hiện đang có kế hoạch thâu tóm công ty dịch vụ tài chính HNA Group và bán các tài sản ngành hàng không của họ cho các công ty địa phương, sau khi sự bùng phát của virus corona khiến công ty này không thể thanh toán được các khoản nợ. Chính quyền tỉnh Hải Nam – địa điểm là trụ sở của HNA, đang đàm phán về thuơng vụ này. HNA đang phải bán tháo tài sản sau khi thực hiện một thương vụ giao dịch toàn cầu khiến công ty này ghi nhận mức nợ công cao nhất Trung Quốc. 

  Hãng hàng không Qantas Airways đang cắt giảm 15% số chuyến bay quốc tế ở châu Á, tạm ngừng hoạt động tuyển dụng khi chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Các chuyến bay bị cắt giảm gồm những chuyến đến Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Singapore, có thể sẽ khai thác trở lại ít nhất vào cuối tháng 5.  

  Giang Ng

  Theo Trí thức trẻ

  Leave a Comment