Tài chính

Cặp vợ chồng Trung Quốc bị phạt nặng vì cung cấp thông tin sai và cản trở điều tra dịch bệnh

Cặp vợ chồng Trung Quốc bị phạt nặng vì cung cấp thông tin sai và cản trở điều tra dịch bệnh

  Mới đây 1 cặp vợ chồng đến từ Trung Quốc đã phải nhận án phạt của Singapore vì cung cấp thông tin sai lệch và cản trở quá trình điều tra nhằm mục đích kiểm soát dịch bệnh do virus corona.

  Theo tuyên bố của Bộ Y tế Singapore, cặp đôi bị buộc tội theo luật quy định về bệnh truyền nhiễm và sẽ ra tòa vào thứ 6 tới.

  Người chồng đã tới Singapore – nơi người vợ đang sinh sống – vào ngày 22/1, sau đó ngày 31/1 có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona. Ngay ngày hôm sau, người vợ đã được lệnh yêu cầu cách ly.

  Hai người bị buộc tội đã cung cấp thông tin sai về quá trình di chuyển và nơi ở trong quãng thời gian từ ngày 22 đến 29/1. Người vợ cũng bị buộc tội cung cấp thông tin sai lệch trong thời gian cách ly.

  Theo luật Singapore quy định, người vi phạm có thể bị phạt tới 10.000 đôla Singapore (tương đương gần 170 triệu đồng) và/hoặc phạt tù 6 tháng.

  Trong 1 diễn biến có liên quan, Cơ quan di trú và hải quan Singapore cho biết đã từ chối cấp lại giấy phép nhập cảnh cho 1 người đàn ông 45 tuổi sau khi ông này không tuân thủ quy định về cách ly sau khi tới Trung Quốc gần đây. Người đàn ông này nhập vào vào Singapore ngày 20/2 và rời đi ngày 23/2, ngay lập tức đã bị tước tư cách thường trú nhân và bị cấm nhập cảnh vào Singapore.

  Tham khảo Bloomberg

  Tú Anh

  Theo Trí thức trẻ

  Leave a Comment