Kỹ năng sống

CDC Hoa Kỳ công bố một cách thức lây truyền virus SARS-CoV-2 mới, xa tới 4m

CDC Hoa Kỳ công bố một cách thức lây truyền virus SARS-CoV-2 mới, xa tới 4m

  Mới đây, một nghiên cứu mới của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho thấy virus SARS-CoV-2 có thể được truyền qua đế giày ở khoảng cách ít nhất 13 feet (khoảng 4 mét), gấp đôi 2 mét theo hướng dẫn cách ly xã hội trước đây.

  Theo tờ New York Post ngày 12/4, nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí học thuật của CDC “Bệnh truyền nhiễm mới nổi”.

  CDC Hoa Kỳ công bố một cách thức lây truyền virus SARS-CoV-2 mới, xa tới 4m - Ảnh 1.

  Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm không khí và mặt đất trong một bệnh viện ở Vũ Hán, Trung Quốc và kết quả cho thấy khoảng một nửa số nhân viên y tế làm việc trong phòng chăm sóc đặc biệt đã mang virus SARS-CoV-2 trên đế giày.

  Ngoài ra, các nghiên cứu đã cho thấy rằng các mẫu thu được từ sàn phòng dược phẩm có xác suất phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 lên tới 100%.

  Điều đáng chú ý là chỉ có nhân viên y tế mới đến nhà thuốc, trong khi những người nhiễm bệnh thì không.

  CDC Hoa Kỳ công bố một cách thức lây truyền virus SARS-CoV-2 mới, xa tới 4m - Ảnh 2.

  “Do đó, đế giày dép của nhân viên y tế có thể là một vật mang nguồn bệnh”, các nhà nghiên cứu của CDC viết. “Chúng tôi đặc biệt khuyến nghị nhân viên y tế khử trùng đế giày dép sau khi ra khỏi phòng bệnh nhân bị nhiễm virus SARS-CoV-2.”

  Đối phó với vấn đề này, Cơ quan Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh đã đưa ra khuyến nghị các sản phẩm có chứa chất tẩy được sử dụng để giặt vải ở nhiệt độ cao (60 độ C) để tăng cường khả năng và hiệu quả khử trùng.

  *Theo The Paper

  Theo Vân Hồng

  ICT Việt Nam

  Leave a Comment