Kỹ năng sống

Chẳng những vẻ ngoài xinh đẹp mà trí tuệ còn xuất chúng: Đây là những nàng công chúa được lòng dân mến mộ ngày nay

Chẳng những vẻ ngoài xinh đẹp mà trí tuệ còn xuất chúng: Đây là những nàng công chúa được lòng dân mến mộ ngày nay

  Những nàng công chúa ngày nay không chỉ đại diện cho các quốc gia theo chế độ quân chủ trong các sự kiện quan trọng. Thực tế, rất nhiều người trong số họ đã chứng mình rằng mặc dù sống trong “nhung lụa” nhưng họ vẫn có khát vọng, ước mơ và trách nhiệm trong công việc.

  Một số người khá cởi mở với cánh truyền thông về cuộc sống riêng tư nhưng cũng có một số người giữ kín bí mật. Tuy nhiên, những nhân vật của công chúng này đều có cuộc sống thú vị mà mọi người luôn muốn quan tâm.

  Cụ thể hơn, dưới đây là những nàng công chúa được lòng mến mộ của người dân trong nước. Không chỉ nhờ vào sự duyên dáng hay xinh đẹp, những cống hiến mà họ dành cho đất nước đã giúp hoàng gia đến gần hơn với công chúng.

  1. Công chúa Märtha Louise của Na Uy

  Mặc dù Công chúa Louise là con gái đầu của Vua Harald V và Nữ hoàng Sonja, nhưng cô lại đứng thứ tư trong hàng ngũ kế vị ngai vàng sau em trai mình. Hiện tại, cô đã hoàn thành chương trình học ngành vật lý trị liệu ở Hà Lan, nhưng chưa đảm nhiệm một công việc chính thức ở lĩnh vực này.

  Chẳng những vẻ ngoài xinh đẹp mà trí tuệ còn xuất chúng: Đây là những nàng công chúa được lòng dân mến mộ ngày nay - Ảnh 1.

  Công chúa Märtha Louise của Na Uy.

  Đam mê thực sự của cô nằm ở những dòng văn chương. Thậm chí, bên cạnh vai trò là tác giả của những bộ sách thiếu nhi, cô đang bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực kể chuyện trên truyền hình. Về cuộc sống hôn nhân, cô đã kết hôn với một nhà văn người Đan Mạch và có 3 người con gái.

  2. Anne, Công chúa Hoàng gia

  Anne Elizabeth Alice Louise là ái nữ duy nhất của Nữ hoàng Elizabeth II hiện tại và đứng ở vị trí thứ 14 trong hàng kế vị ngai vàng. Thời trẻ, bà là một nàng công chúa sở hữu nhan sắc xinh đẹp và có tính cách sôi nổi, hoạt bát. Bà từng được biết đến với tài năng cưỡi ngựa và giành được 2 huy chương bạc (năm 1975) và 1 huy chương vàng (năm 1971) tại Eventing European Championships. Thậm chí, công chúa Anna còn là vận động viên Olympic đầu tiên của Hoàng gia Anh, đại diện nước nhà để tham dự bộ môn đua ngựa tại Montreal Olympic Games năm 1976.

  Chẳng những vẻ ngoài xinh đẹp mà trí tuệ còn xuất chúng: Đây là những nàng công chúa được lòng dân mến mộ ngày nay - Ảnh 2.

  Anne, Công chúa Hoàng gia khi còn trẻ.

  Không những thế, bà còn cống hiến hết mình cho hoạt động từ thiện, là nhà bảo trợ của hơn 200 tổ chức và giữ chức chủ tịch Save the Children từ năm 1970.

  3. Catherine, Nữ công tước xứ Cambridge

  Kate Middleton là một trong những công nương xinh đẹp và nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay. Người phụ nữ 39 tuổi này là vợ của Hoàng tử William, công tước xứ Cambridge. Nữ hoàng Elizabeth đã tấn phong cô trở thành Catherine, nữ công tước xứ Cambridge vào thời điểm trước khi lễ cưới của cô và Hoàng tử William diễn ra.

  Chẳng những vẻ ngoài xinh đẹp mà trí tuệ còn xuất chúng: Đây là những nàng công chúa được lòng dân mến mộ ngày nay - Ảnh 3.

  Catherine, Nữ công tước xứ Cambridge với phong cách thời trang thanh lịch.

  Công nương Kate Middleton còn nổi tiếng có phong cách thời trang vô cùng thanh lịch và cuốn hút, thêm vào đó lối ứng xử khéo léo và cách dạy con thông minh của cô luôn làm cho công chúng hết lòng ngưỡng mộ.

  4. Katherine, Công chúa của Nam Tư

  Katherine Batis có thể được coi là một công chúa toàn diện. Sinh ra ở Hy Lạp, nhưng bà có những năm tháng tuổi thơ ở Thụy Sĩ. Bà đã theo học chuyên ngành kinh doanh tại Hoa Kỳ và đã sống ở nhiều vùng khác nhau, bao gồm cả Châu Phi và Úc.

  Chẳng những vẻ ngoài xinh đẹp mà trí tuệ còn xuất chúng: Đây là những nàng công chúa được lòng dân mến mộ ngày nay - Ảnh 4.

  Thái tử Alexander và Công chúa Katherine.

  Người phụ nữ tài giỏi này sử dụng thông thạo 4 thứ tiếng và có niềm đam mê mãnh liệt với văn học và âm nhạc.

  5. Catharina-Amalia, Công chúa của Hoàng gia Hà Lan

  Là con đầu của nhà vua Willem-Alexander, công chúa sinh năm 2003 này là người kế vị ngai vàng của Hoàng gia Hà Lan. Năm 2013, sau sự kiện Nhà vua Willem lên ngôi, Catharina Amalia khi đó mới 17 tuổi đã được phong tước Công chúa xứ Orange, đây là danh xưng dành cho người thừa kế ngai vàng tương lai.

  Chẳng những vẻ ngoài xinh đẹp mà trí tuệ còn xuất chúng: Đây là những nàng công chúa được lòng dân mến mộ ngày nay - Ảnh 5.

  Catharina-Amalia, Công chúa của Hoàng gia Hà Lan.

  Được nuôi dạy để trị vì đất nước trong tương lai, Công chúa Catharina Amalia thành thạo cả 3 thứ tiếng là Hà Lan, Anh và Tây Ban Nha. Ngoài ra, cô còn nghiên cứu chuyên sâu về lịch sử cùng luật pháp để có thể trở thành thành viên cố vấn của Hội đồng nhà nước Hà Lan.

  6. Công chúa Sofia, Nữ công tước xứ Värmland

  Chẳng những vẻ ngoài xinh đẹp mà trí tuệ còn xuất chúng: Đây là những nàng công chúa được lòng dân mến mộ ngày nay - Ảnh 6.

  Công chúa Sofia, Nữ công tước xứ Värmland.

  Sofia có lẽ là một trong những công chúa đa tài nhất trên thế giới trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân với Hoàng tử Charles Philip, Công tước của Värmland. Cô từng là nhân viên phục vụ bàn kiêm người mẫu trong các chương trình thực tế. Ngoài ra, cô còn mở một trung tâm yoga ở New York. Đặc biệt hơn, Công chúa Sofia được nhiều người mến mộ bởi những cống hiến của mình cho những hoàn cảnh khó khăn ở châu Phi.

  Theo Brightside

  Anh Thơ

  Theo Nhịp sống kinh tế

  Nguồn: https://cafef.vn/chang-nhung-ve-ngoai-xinh-dep-ma-tri-tue-con-xuat-chung-day-la-nhung-nang-cong-chua-duoc-long-dan-men-mo-ngay-nay-20210112154035706.chn