Tài chính

Chênh lệch giá mua – bán vàng trong nước chỉ còn 350 nghìn đồng/lượng

Chênh lệch giá mua - bán vàng trong nước chỉ còn 350 nghìn đồng/lượng

  Mở cửa sáng nay (6/5), giá vàng trong nước tăng nhẹ 50-100 nghìn đồng/lượng. Giá vàng được niêm yết được các thương hiệu trong nước khá chênh lệch, hiện giá bán từ 48,2-48,5 triệu đồng/lượng. Khoảng cách giữa giá mua và giá bán hiện khoảng 350-600 nghìn đồng/lượng. 

  Cụ thể, tập đoàn DOJI tăng 100 nghìn đồng/lượng so với hôm qua lên mức 47,85-48,2 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, Vàng bạc đá quý Sài Gòn tăng khoảng 50 nghìn đồng/lượng lên 47,9-48,5 triệu đồng/lượng. 

  Trên thế giới, giá vàng giao ngay hiện đứng ở mức 1.704,6 USD/ounce, giá vàng giao tháng tăng 0,18% lên 1.714 USD/ounce. Giá vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá VND/USD tại Vietcombank hiện tương đương với 48,3 triệu đồng/lượng (đã bao gồm thuế, phí), ngang ngửa với giá vàng trong nước. 

  Giá vàng thế giới đã kết thúc đợt tăng giá, ổn định ở mức trên 1.700 USD/ounce, khi các biện pháp kích thích toàn cầu khổng lồ nhằm giảm bớt tác động kinh tế từ đại dịch COVID-19 đã cải thiện tâm lý đầu tư rủi ro.

  Edward Meir, chuyên gia phân tích tại ED & F Man Capital Markets, cho biết sự lạc quan về việc tái khởi động các nền kinh tế toàn cầu có thể có khiến lãi suất tăng cao hơn, củng cố đồng USD và gây áp lực cho vàng.

  Tuy nhiên, các nhà phân tích của Standard Chartered nhận định các biện pháp nới lỏng định lượng và kích thích tài khóa mạnh mẽ đã tạo ra một nền tảng tích cực cho vàng.

  Giới đầu tư cũng đang quan tâm đến tình hình căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc. Căng thẳng đã leo thang với việc Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi Trung Quốc phải minh bạch về nguồn gốc của dịch COVID-19. Bên cạnh những lời đe dọa đánh thuế trở lại lên hàng hóa Trung Quốc nếu Bắc Kinh không đẩy mạnh mua nông sản Mỹ, chính quyền ông Donald Trump còn được cho là đang thúc đẩy một sáng kiến nhằm đưa chuỗi cung ứng công nghiệp toàn cầu rời khỏi Trung Quốc.

  Ngọc Bích

  Theo Nhịp sống kinh tế

  Leave a Comment