Tài chính

“Chim sợ cành cong”, nhà đầu tư vừa thấy chứng khoán Mỹ giảm đã vội vàng bán, VnIndex giảm sâu

"Chim sợ cành cong", nhà đầu tư vừa thấy chứng khoán Mỹ giảm đã vội vàng bán, VnIndex giảm sâu

  Mở cửa phiên giao dịch ngày 25/6 cùng thông tin Dow Jones giảm 710,16 điểm, tương đương 2,7%, nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt đã vội vàng hành động. Thực tế, không ít nhà đầu tư đang rót tiền vào thị trường chứng khoán với tâm lý…đánh nhanh, thắng nhanh hoặc đánh nhanh, rút nhanh. Mỗi một thông tin tác động đến tâm lý, nhà đầu tư vội như những chú chim đứng không chắc chân trên tư duy đầu tư giá trị đã vội vàng bán và rút bất chấp Việt Nam vẫn đang thắng lớn trong cuộc chiến chống Covid-19 và cơ hội dành cho Việt Nam ngày càng nhiều.

  Tâm lý “chim sợ cành cong” đã khiến nhiều nhà đầu tư bán mạnh cổ phiếu đầu phiên giao dịch sáng nay, đẩy VnIndex có lúc giảm sâu hơn 10 điểm. Tuy nhiên, ngay sau khi chỉ số giảm điểm và tạo mặt bằng giá phù hợp cho nhiều cổ phiếu thì dòng tiền mua đã đẩy chứng khoán bình ổn trở lại. VnIndex hiện chỉ còn giảm hơn 6 điểm. 

  Đáng chú ý là, thanh khoản thị trường chứng khoán sáng nay đã cải thiện đáng kể so với hôm qua. Nhiều nhà đầu tư lỡ nhịp đợt trước đã vội vàng gom mua cổ phiếu đẩy giá trị giao dịch sàn HoSE lên 1.490 tỷ đồng và HNX lên 228 tỷ đồng tính đến 10h20′.

  Trong nhóm VN30, HPG tăng 1,3%. Sáng nay, HPG tổ chức ĐHCĐ thường niên và có lẽ, những kế hoạch kinh doanh 2020 đang là yếu tố giúp HPG đi ngược thị trường chung.

  CTD sau nhiều phiên bứt phá đã giảm khá sâu phiên sáng nay. Hiện tại, những làn sóng chuyển nhượng cổ phiếu đang diễn ra tại Coteccons và phe thắng/phe thua trong cuộc nội chiến Coteccons vẫn chưa có hồi kết.

  Phương Chi

  Theo Trí thức trẻ

  Nguồn: http://cafef.vn/chim-so-canh-cong-nha-dau-tu-vua-thay-chung-khoan-my-giam-da-voi-vang-ban-vnindex-giam-sau-20200625102409886.chn