Tài chính

“Chóng mặt” với giá vàng

"Chóng mặt" với giá vàng

  Diễn biến giá vàng hết sức khó lường trong những ngày gần đây. Trong vòng 2 ngày, giá vàng đã thiết lập đỉnh mới, đạt gần 50 triệu đồng/lượng và chỉ trong vòng một ngày điều chỉnh tới gần 3 triệu đồng/lượng.

  Cụ thể, giá vàng đã tăng không ngừng nghỉ trong ngày 24/2 và kết thúc phiên với mức phổ biến 49,5 triệu đồng/lượng, tức tăng tới 3 triệu đồng/lượng. Sang đến ngày 25/2, giá vàng lao dốc mạnh, sụt về sát 46 triệu đồng/lượng chiều bán.

  Và đến sáng hôm nay (26/2), giá vàng phục hồi, tăng khoảng 400 nghìn đồng/lượng lúc đầu giờ sáng rồi lại giảm mạnh hơn nửa triệu đồng/lượng. 

  Cụ thể, lúc 8h30 tại DOJI, vàng SJC được mua vào với giá 46,2 triệu đồng/lượng và bán ra tại mức 47,2 triệu đồng/lượng. Nhưng sau đó 30 phút, giá vàng lại lao dốc, xuống còn 46,1-46,6 triệu đồng/lượng. 

  Tương tự DOJI, các doanh nghiệp vàng khác cũng đang niêm yết giá vàng quanh vùng 46,5 triệu đồng/lượng chiều bán. Tại Phú Quý và Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC hiện lần lượt là 46,0-46,7 triệu đồng/lượng và 46,0-46,8 triệu đồng/lượng. 

  Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết, biến động giá vàng trong nước chủ yếu do giá vàng quốc tế và yếu tố tâm lý. Ngân hàng Nhà nước vẫn đang theo sát diễn biến thị trường vàng, mặc dù thị trường này không còn tác động đến ổn định vĩ mô. Người đứng đầu ngành ngân hàng cũng khẳng định nếu thị trường bất ổn, NHNN sẽ can thiệp khi cần thiết.

  Trên thị trường thế giới, giá vàng lao dốc về mức 1.634 USD/ounce trong ngày hôm qua và đang dần phục hồi trở lại, hiện lên mức 1.644 USD/ounce.

  Ngọc Bích

  Theo Trí thức trẻ

  Leave a Comment