Tài chính

Chung cư Hà Nội ứng phó nhanh giữa dịch Covid-19

Chung cư Hà Nội ứng phó nhanh giữa dịch Covid-19

  Dịch Covid-19 có nguy cơ ở mức độ khẩn cấp toàn cầu đang trở thành mối quan tâm lớn nhất của người dân hiện nay.

  Tại các khu chung cư – nơi tập trung đông người, nhằm tăng cường phòng ngừa, chống lây nhiễm dịch viêm phổi cấp Vũ Hán, hầu hết các chung cư  trên địa bàn Hà Nội đều gắn biển thông báo yêu cầu cư dân ra vào tòa nhà phải đeo khẩu trang, khuyến cáo tới cư dân vui lòng không nói chuyện, nghe gọi điện thoại trong thang máy, đồng thời hạn chế tụ tập đông người và thường xuyên rửa tay với xà phòng, nước sạch; hoặc các loại nước rửa tay có chứa cồn.

  Đặc biệt, một số dự án chung cư cao cấp đã tiến hành phun thuốc khử trùng cloramine B nhằm hạn chế khả năng lây lan dịch bệnh mới do chủng mới virus Corona gây ra.

  Mới đây, trên group chính thức của cộng đồng cư dân Sunshine Garden, anh Nguyễn Hồ Nam, một cư dân của dự án đã đăng tải những bức ảnh phun thuốc khử trùng ngay tại dự án. Anh Nam nhận xét: “Có lẽ là chung cư đầu tiên khu vực Hoàng Mai – Hai Bà Trưng tiến hành phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn”.

  Chung cư Hà Nội ứng phó nhanh giữa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

  Cư dân Sunshine Garden chia sẻ về công tác phòng dịch Corona tại dự án

  Theo tìm hiểu của PV, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn và môi trường sống cho cộng đồng cư dân, chủ đầu tư – Tập đoàn Sunshine Group đã chỉ đạo tiến hành khử trùng vệ sinh toàn bộ văn phòng cũng như các dự án của Sunshine Group trên địa bàn Hà Nội, TP HCM.

  Cụ thể, tại các dự án Sunshine Palace (quận Hoàng Mai) và Sunshine Garden (quận Hai Bà Trưng), Sunshine Riverside (quận Tây Hồ), Sunshine Center (quận Nam Từ Liêm), ban quản lý tòa nhà đã phun khử trùng khu vực công cộng tầng 1, khu vực kỹ thuật và nơi tập kích rác, sảnh chính chung cư, hành lang các tầng trong tòa nhà.

  Chung cư Hà Nội ứng phó nhanh giữa dịch Covid-19 - Ảnh 3.
   Khu vực tầng hầm được phun thuốc khử trùng nhằm đảm bảo tối đa sự an toàn cho người dân sinh sống trong tòa nhà của Sunshine Group
  Chung cư Hà Nội ứng phó nhanh giữa dịch Covid-19 - Ảnh 4.

  Các khu vực công cộng của Sunshine Palace cũng được phun Cloramin B

  Chung cư Hà Nội ứng phó nhanh giữa dịch Covid-19 - Ảnh 5.

  Sunshine Garden cũng tích cực các biện pháp phòng chống dịch bệnh Corona

  Chung cư Hà Nội ứng phó nhanh giữa dịch Covid-19 - Ảnh 6.

  Công tác phòng dịch được tích cực triển khai tại dự án Sunshine Riverside

  Chung cư Hà Nội ứng phó nhanh giữa dịch Covid-19 - Ảnh 7.
   Việc phun thuốc khử trùng được coi là một hoạt động quan trọng trong công tác phòng chống virus Corona
  Chung cư Hà Nội ứng phó nhanh giữa dịch Covid-19 - Ảnh 8.

  Đặc biệt, tại Sunshine Center, cứ 2 tiếng đồng hồ, nhân viên Sunshine Service thường xuyên lau chùi bằng dung dịch sát khuẩn ở tất cả vị trí nút bấm thang máy và hệ thống cửa ra vào, cửa kính

  Chung cư Hà Nội ứng phó nhanh giữa dịch Covid-19 - Ảnh 9.
   Ngoài việc phun khử khuẩn Cloramin B, tại khu vực lễ tân tất cả các dự án đều trang bị nước rửa tay khô để các CBNV cũng như cộng đồng cư dân, khách ra vào sử dụng nhằm mục đích hạn chế tối đa sự tiếp xúc với virus Corona
  Chung cư Hà Nội ứng phó nhanh giữa dịch Covid-19 - Ảnh 10.

  Biển thông báo nhắc nhở Quý cư dân/khách hàng vui lòng rửa tay trước khi lên tầng và căn hộ được đặt tại sảnh ra vào dự án

  Chung cư Hà Nội ứng phó nhanh giữa dịch Covid-19 - Ảnh 11.

  Các lễ tân cũng đều đang khẩu trang mọi lúc, mọi nơi theo khuyến cáo của Bộ Y tế

  Ngoài những biện pháp phòng chống dịch bệnh trên, theo đại diện của Sunshine Group: Với thế mạnh và kinh nghiệm ứng dụng công nghệ trong phát triển, vận hành các dự án, đơn vị này sẽ trang bị hệ thống Camera an ninh, nhận diện khuôn mặt FaceID.

  Điều này rất hữu ích trong việc theo dõi người lạ ra vào cũng như kiểm soát chính xác lộ trình ra vào các tòa nhà của các cư dân. Trong trường hợp phát hiện người nhiễm bệnh, ban quản lý có thể trích xuất camera để tìm ra lịch trình di chuyển nhằm phối hợp hợp tích cực với cơ quan an ninh và y tế khoanh vùng có dịch, tối ưu trong công tác ngăn ngừa bùng phát dịch bệnh.

  Đây được xem là một trong những khác biệt chứng minh sự đồng hành, luôn nỗ lực vì an toàn của cộng đồng cư dân của chủ đầu tư bất động sản công nghệ này.

  Trao đổi với chúng tôi, đại diện của Sunshine Group cho biết: “Quan điểm của chúng tôi rất rõ ràng: Không phải cứ bán được nhà là xong mà chúng tôi luôn cố gắng nâng cao dịch vụ, đồng hành cùng cư dân trong suốt quãng thời gian mọi người sinh sống tại dự án”.

  Có thể thấy, giữa mùa dịch, ngoài những sản phẩm bất động sản chất lượng với không gian sống rộng rãi, thiết kế khoa học, thông minh kèm các tiện ích khép kín mà chủ đầu tư cung cấp thì một thái độ đồng hành, không bỏ mặc lúc khó khăn, luôn vì sức khỏe và hạnh phúc của cư dân là điều mà những người mua nhà luôn mong muốn.

  Theo Quang Minh

  Báo pháp luật

  Leave a Comment