Tài chính

Cổ phiếu Tesla giảm 7% sau khi CEO Elon Musk nói kết quả chương trình đổi mới sẽ đến sau 3 năm

Cổ phiếu Tesla giảm 7% sau khi CEO Elon Musk nói kết quả chương trình đổi mới sẽ đến sau 3 năm

  Tesla đã công bố những cải tiến về pin và tăng hiệu suất, dường như đã thu hút các nhà đầu tư vào cuối ngày giao dịch Thứ Ba tại “Battery Day” được chờ đón.

  Cổ phiếu Tesla đã tăng hơn 4% trong một bài thuyết trình lạc quan sau cuộc họp cổ đông, nhưng đã quay đầu giảm sau khi CEO Elon Musk nói rằng một số đổi mới được trình bày tại sự kiện “sắp hoạt động” và khoảng ba năm nữa sẽ có kết quả.

  “Nó hoạt động, nhưng hiệu suất chưa cao”, Elon Musk nói và bổ sung rằng Tesla đã thiết lập một nhà máy pin thí điểm ở Fremont, California. Việc sản xuất đang tăng lên.

  Các nhà đầu tư dài hạn thực hiện kế hoạch của họ trong vòng một năm tới, và ba năm là một khoảng thời gian dài. “Những thứ họ nói đều quan trọng, nhưng các nhà đầu tư lại muốn ngay lập tức”, Gene Munster của Loup Ventures cho biết.

  Điều rút ra là Tesla đang hướng tới việc tích hợp toàn bộ theo chiều dọc, sẽ khiến công ty này tiến thêm một bước so với phần còn lại.

  Việc làm tất cả mọi thứ, từ khai mỏ đến thiết kế sản xuất pin không phải chuyện dễ. Nhưng nó sẽ dẫn đến giảm chi phí, giảm giá và cuối cùng là nhu cầu nhiều hơn đối với xe của Tesla.

  Hôm Thứ Hai, Musk đã tìm cách làm giảm kỳ vọng của Phố Wall với sự kiện này. Tweet của ông nói rằng, một số công nghệ sắp được tiết lộ “sẽ không đạt sản lượng đáng kể cho đến năm 2022”.

  Tesla bắt đầu suy nghĩ lại hoàn toàn về các cấu phần được sản xuất và thiết kế. Musk, giám đốc điều hành không chỉ của Tesla mà cả SpaceX; phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật năng lượng của Tesla, Drew Baglin cho biết đã tổ chức ngay cuộc họp sau khi kết thúc đại hội cổ đông.

  Những đổi mới bao gồm những thay đổi về kích thước pin và kỹ thuật silicon, các kế hoạch để tiếp cận dễ dàng hơn với lithium, tái chế pin và tích hợp tốt hơn giữa pin và xe. Những thay đổi này sẽ dẫn đến cải thiện về phạm vi và giá pin.

  Cổ phiếu Tesla đã tăng trong phiên giao dịch giờ làm việc lúc diễn ra đại hội cổ đông, chủ yếu đến từ lời nói của Musk rằng họ hứa hẹn công bố lợi nhuận hàng năm và giữ nguyên các mục tiêu cũ. Đồng thời công ty cũng cam kết phát hành phiên bản Autopilot tiên tiến hơn, hệ thống hỗ trợ người lái.

  Musk thường xuyên tuyên bố các mục tiêu lớn lao, ông cũng thông báo kế hoạch cho một chiếc xe điện hoàn toàn tự động giá 25.000 USD trong ba năm. Musk gọi 2020 là năm khó khăn nhất đối với công ty từ trước đến nay.

  Đại hội cổ đông “Battery Day” được tổ chức ngoài trời tại Fremont do những hạn chế do đại dịch. Một số ít cổ đông tham dự ngồi trên xe Tesla, thi thoảng bấm còi để thể hiện sự hưởng ứng. Đây là cuộc họp đã bị hoãn lại từ tháng 7. Cổ phiếu Tesla đã tăng 407 tính từ đầu năm, so với mức tăng chỉ 2,6% của S&P 500.

  Cổ phiếu Tesla giảm 7% sau khi CEO Elon Musk nói kết quả chương trình đổi mới sẽ đến sau 3 năm - Ảnh 1.

  Cao Ly

  Theo Nhịp sống kinh tế

  Nguồn: http://cafef.vn/co-phieu-tesla-giam-7-sau-khi-ceo-elon-musk-noi-ket-qua-chuong-trinh-doi-moi-se-den-sau-3-nam-20200923100923193.chn