Kỹ năng sống

Con trai cả “tự ý” dùng 80 triệu tiền tiết kiệm mua cafe cám ơn các y bác sĩ vất vả chống dịch Covid-19, bà Lê Hoàng Diệp Thảo: “Đó là điều rất cần thiết của tố chất lãnh đạo”

Con trai cả "tự ý" dùng 80 triệu tiền tiết kiệm mua cafe cám ơn các y bác sĩ vất vả chống dịch Covid-19, bà Lê Hoàng Diệp Thảo: "Đó là điều rất cần thiết của tố chất lãnh đạo"

  Tình hình bệnh dịch Covid-19 ở Việt Nam đang diễn ra khá căng thẳng. Người dân cả nước tuy có hoang mang, lo lắng nhưng luôn bình tĩnh, chấp thuận cùng đội ngũ y bác sĩ phòng chống dịch. Các nhân viên y tế kể từ khi dịch bệnh bùng nổ đã rất vất vả trong công việc phòng chống cũng như khám chữa cho bệnh nhân.

  Cảm động bởi nỗ lực ấy, mới đây, cậu con trai Đặng Lê Trung Nguyên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã dùng số tiền tiết kiệm 80 triệu đồng mua cafe để biếu tặng các y bác sĩ, các đơn vị đang ngày đêm phòng chống dịch Covid-19 coi như là một lời cảm ơn thay cho những người dân. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vô cùng xúc động về hành động của con trai. Ngay sau đó, bà đã chia sẻ trên Facebook cá nhân như sau:

  “Covid-19 đang bùng nổ mạnh mẽ, y tế toàn cầu căng thẳng chống dịch. Con nghĩ tiền lúc này sẽ có ý nghĩa nhiều hơn khi dùng nó biến thành vật phẩm thiết thực để san sẻ khó khăn cùng cộng đồng”.

  Tôi không bất ngờ vì câu trả lời này nhưng hành động nhỏ rút tiền tiết kiệm mua cà phê ủng hộ đội y bác sĩ ở Việt Nam chống dịch của con khiến tôi vô cùng xúc động.

  Tôi tin cuộc sống là những tấm gương, và giờ phút này tôi vẫn luôn nỗ lực để các con tự hào về tôi như tôi luôn tự hào về 4 đứa. Tôi vui vì các con không phải chỉ là “bản sao” của bố mẹ, các con có kiến thức và còn có cả nhận thức trách nhiệm xã hội sớm. Hành động nhỏ của Cậu Cả hôm nay khiến tôi có thêm niềm tin về một sự chuyển giao thế hệ có thể giúp Trung Nguyên, King Coffee đi xa đi cao hơn nữa. “

  Con trai cả tự ý dùng 80 triệu tiền tiết kiệm mua cafe cám ơn các y bác sĩ vất vả chống dịch Covid-19, bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Đó là điều rất cần thiết của tố chất lãnh đạo - Ảnh 1.

  Hạnh phúc vì hành động trưởng thành của con trai, bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ: “Tôi tin cuộc sống là những tấm gương, và giờ phút này tôi vẫn luôn nỗ lực để các con tự hào về tôi như tôi luôn tự hào về 4 đứa. Tôi vui vì các con không phải chỉ là “bản sao” của bố mẹ, các con có kiến thức và còn có cả nhận thức trách nhiệm xã hội sớm.”

  Được biết, Đặng Lê Trung Nguyên là anh cả trong số 4 người con của ông bà Vũ Thảo và hiện đang học tập và sinh sống ở nước ngoài. Ba người em còn lại có tên Đặng Lê Bình Nguyên, Đặng Lê Thảo Nguyên, Đặng Lê Tây Nguyên.

  Con trai cả tự ý dùng 80 triệu tiền tiết kiệm mua cafe cám ơn các y bác sĩ vất vả chống dịch Covid-19, bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Đó là điều rất cần thiết của tố chất lãnh đạo - Ảnh 2.

  Bức ảnh duy nhất có sự hiện diện của cả gia đình.

  Với bà chủ King Coffee, đó còn là “niềm hạnh phúc không gì tả nổi” bởi:

  “Khi mọi hành động làm từ trái tim rất tự nhiên, thật rộng lớn thì tầm nhìn cũng sẽ rất rộng lớn.

  Đó là điều rất cần thiết của tố chất lãnh đạo.

  Tối qua mẹ bồi hồi rơi nước mắt khi biết “bí mật” mà con trai cả của mẹ – Đặng Lê Trung Nguyên vừa chia sẻ với cậu của con. Con đã “tự ý” trích số tiền 4.000 USD (hơn 80 triệu) mà con vất vả dành dụm mới có được để nhờ cậu Trình mua khẩu trang, mua cà phê của mẹ mang đi tặng các y bác sỹ, các đơn vị đang ngày đêm cứu sống bệnh nhân trong đại dịch Covid- 19 tại Việt Nam – quê hương của con.

  Từ đáy tim, người làm mẹ còn hạnh phúc nào hơn khi biết con trai mình nay đã biết chia sẻ với đồng loại một cách tự nhiên như vậy. Việc làm của con nhỏ bé với xã hội nhưng với mẹ đó là điều mang ý nghĩa lớn lao. Bởi, khi biết yêu thương thực sự, con trai của mẹ đã TRƯỞNG THÀNH.

  Có thể mẹ đã nhiều nghiêm khắc với con nhưng đó là để con hoàn thiện, trở thành con người có ý thức trách nhiệm với chính bản thân, gia đình và xã hội. Nếu sau này nối nghiệp làm lãnh đạo, chịu trách nhiệm dẫn đầu thì điều mà con phải thấm nhuần, phải ghi dấu đầu tiên là biết yêu thương, vì khi con biết yêu thương thì tầm nhìn của con sẽ rộng lớn!

  Mẹ tự hào về con – Đặng Lê Trung Nguyên.”

  Theo PV

  Trí thức trẻ

  Leave a Comment