Tài chính

ĐHĐCĐ Coteccons (CTD): Chủ tịch Nguyễn Bá Dương nhận lỗi về những xung đột lợi ích vừa qua, cam kết Công ty sẽ phát triển rực rỡ hơn nữa

ĐHĐCĐ Coteccons (CTD): Chủ tịch Nguyễn Bá Dương nhận lỗi về những xung đột lợi ích vừa qua, cam kết Công ty sẽ phát triển rực rỡ hơn nữa

  Phát biểu khai mạc ĐHĐCĐ thường niên 2020, ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch Xây dựng Coteccons (CTD) bày tỏ: “Coteccons đến nay đã thành lập được 16 năm và trải qua rất nhiều thăng trầm. Chúng ta đã trải qua những thăng hoa thì sau đó cũng có giai đoạn chững lại. Chững lại ở đây để chuẩn bị cho một giai đoạn mới”.

  Nhưng, Coteccons vẫn có vị thế của doanh nghiệp trụ vững hơn 10 năm, dù doanh thu lợi nhuận giảm mạnh sau khi đạt đỉnh vào năm 2017, ông Dương nói. Và khi kinh doanh đi xuống từ năm rực rỡ (2017) cũng dẫn đến những bất đồng, cụ thể là nhóm cổ đông lớn. “Nguyên nhân là do chúng ta không hiểu nhau. Dù bất kỳ lý do nào thì lỗi là do HĐQT, và bản thân tôi nhận phần lỗi về mình, tôi xin lỗi tất cả cổ đông”, ông Dương bày tỏ.

  ĐHĐCĐ Coteccons (CTD): Chủ tịch Nguyễn Bá Dương nhận lỗi về những xung đột lợi ích vừa qua, cam kết Công ty sẽ phát triển rực rỡ hơn nữa - Ảnh 1.

  Biến động cổ phiếu CTD trong 3 năm

  Phần về tương lai, Coteccons sẽ đi về đâu, ông Dương đặt vấn đề: “Chúng ta không thể mãi làm xây lắp, vì nếu chỉ làm xây lắp sẽ không phát triển mạnh như trước được, khi mà dự án có hạn, trong khi đối thủ ngày càng nhiều”.

  Như vậy, Coteccons sẽ phải chuyển hướng hoạt động. Hiện, Công ty có một đội ngũ hùng hậu, và theo đó 50% doanh thu sẽ từ xây lắp, 50% còn lại sẽ từ đầu tư, phát triển sản phẩm.

  Trở lại với những bất đồng, ông Dương khẳng định sau thời gian nói chuyện với nhau đã thông qua việc bầu mới 2 thành viên HĐQT mới. Và tất cả các thành viên này có thể thương lượng được với nhau, đồng thời Công ty cũng sẽ mời một số chuyên gia tham gia vào.

  Coteccons tương lai sẽ chỉ làm những dự án lớn, quy mô lớn, phức tạp. “Tôi chắc chắn rằng Coteccons sẽ phát triển rực rỡ hơn nữa”, Chủ tịch nhấn mạnh.

  Một trong những nội dung được quan tâm tại Đại hội liên quan đến việc miễn nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2022 của ông Nguyễn Sỹ Công (kiêm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc CTD) và ông Trần Quyết Thắng. Theo đó, hai cá nhân được bổ nhiệm thay thế sẽ là các ông Bolat Duisenov – Tổng Giám đốc Kusto Việt Nam và ông Herwig Guido H. Van Hove – Giám đốc điều hành The8th Pte Ltd (“The8th”). Đại hội cũng báo cáo sẽ tái cấu trúc HĐQT.

  ĐHĐCĐ Coteccons (CTD): Chủ tịch Nguyễn Bá Dương nhận lỗi về những xung đột lợi ích vừa qua, cam kết Công ty sẽ phát triển rực rỡ hơn nữa - Ảnh 2.

  Tri Túc

  Theo Trí thức trẻ

  Nguồn: http://cafef.vn/dhdcd-coteccons-ctd-chu-tich-nguyen-ba-duong-nhan-loi-ve-nhung-xung-dot-loi-ich-vua-qua-cam-ket-cong-ty-se-phat-trien-ruc-ro-hon-nua-20200630154314357.chn