Tài chính

Dịch bệnh lan rộng nhưng giá vàng vẫn không ngừng lao dốc

Dịch bệnh lan rộng nhưng giá vàng vẫn không ngừng lao dốc

  Sáng nay (12/3), giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh, thấp hơn khoảng 200-500 nghìn đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua. Theo đó, giá bán ra vàng SJC đã xuống quanh mức 47 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào và giá bán ra được rút ngắn còn khoảng 400-500 nghìn đồng/lượng.

  Tại DOJI lúc 9h00, giá vàng SJC đứng ở mức 46,6-47,0 triệu đồng/lượng, giảm 450 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên trước.

  Các cửa hàng của Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng giảm 200 nghìn đồng/lượng so với hôm qua, hiện niêm yết giá vàng SJC ở mức 46,3-47,3 triệu đồng/lượng.

  Đêm 11/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới bất ngờ đảo chiều tăng mạnh lên 1.662 USD/ounce, giá vàng giao tháng 4/2020 trên Comex New York vọt lên 1.662 USD/ounce, nhưng không lâu sau lại quay đầu lao dốc. Đến 9h14 ngày 12/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giảm xuống còn 1.634,38 USD/ounce.

  Giá vàng bất ngờ giảm trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát có thể chỉ mang tính điều chỉnh kỹ thuật. Theo Kitco, WHO đã tuyên bố coronavirus là đại dịch, nhưng điều này thực tế không gây ngạc nhiên cho thị trường, mà chỉ như một lời nhắc nhở nghiêm túc về một dịch bệnh có nguy cơ làm suy yếu đáng kể nền kinh tế toàn cầu.

  Trong khi đó, vàng vẫn được xem là tài sản trú ẩn an toàn hàng đầu trước nhiều biến động toàn cầu. Hôm thứ Hai, giao dịch vàng của Hiệp hội thị trường vàng thỏi London LBMA-I đã đạt gần 100 tỷ USD, khối lượng trong ngày cao nhất từ trước đến nay. Bước nhảy vọt này diễn ra khi giá dầu biến động dữ dội và làm náo loạn thị trường tài chính toàn cầu – vốn đang quay cuồng với sự bùng phát của coronavirus. Theo LBMA, khối lượng giao dịch kỷ lục này càng khẳng định vị thế tài sản trú ẩn an toàn của vàng vào mỗi thời kỳ hỗn loạn.

  Dịch bệnh lan rộng nhưng giá vàng vẫn không ngừng lao dốc - Ảnh 1.

  Ngọc Bích

  Theo Trí thức trẻ

  Leave a Comment