Tài chính

Diễn biến mới cuộc chạy đua thị phần các CTCK: SSI tung ra mức lãi suất margin 9%/năm

  Trong bối cảnh thị trường chứng khoán có nhiều biến động phức tạp thì cuộc chạy đua về cạnh tranh về phí giao dịch và lãi suất cho vay margin của các công ty chứng khoán nhằm củng cố thị phần môi giới vẫn đang khó nóng. Động thái mới nhất đến từ SSI khi công ty chứng khoán dẫn đầu thị phần này công bố triển khai gói ưu đãi lãi suất margin 9%/năm.

  SSI cho biết trong 3 tháng kể từ ngày 1/3/2020 khách hàng đã và đang mở tài khoản tại SSI có phát sinh dư nợ tăng trưởng từ việc giao dịch mua bán chứng khoán so với 03 tháng liền trước, và khách hàng mới phát sinh dư nợ margin trong thời gian 3 tháng nói trên sẽ được hưởng ưu đãi vay margin với lãi suất chỉ 9% – tối đa 50% trên dư nợ bình quân; áp dụng cho cả nhà đầu tư cũ và mới.

  Hiện tại, mức lãi suất cho vay margin của hầu hết các công ty chứng khoán lớn dao động trong khoảng 0,0375%/ngày, tương đương khoảng 13,5%/năm. Đây cũng là nguồn thu chủ đạo của hầu hết các công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn khi mà phí giao dịch đang có xu hướng giảm dần, thậm chí đã có một số công ty miễn hẳn phí giao dịch.

  Diễn biến mới cuộc chạy đua thị phần các CTCK: SSI tung ra mức lãi suất margin 9%/năm - Ảnh 1.
  Diễn biến mới cuộc chạy đua thị phần các CTCK: SSI tung ra mức lãi suất margin 9%/năm - Ảnh 2.

  Trường An

  Theo Trí thức trẻ

  Leave a Comment