Tài chính

Đón tin tất cả 16 người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam đã khỏi bệnh, thị trường chứng khoán tăng rực rỡ

Đón tin tất cả 16 người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam đã khỏi bệnh, thị trường chứng khoán tăng rực rỡ

  Mở đầu phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán thế giới đón nhận thông tin số người nhiễm mới tại Trung Quốc giảm mạnh so với hôm qua và riêng thị trường chứng khoán Việt đón nhận thêm thông tin tất cả 16 ngiời nhiễm Covid-19 ở Việt Nam đã khỏi bệnh. Thông tin này khiến tâm lý thị trường trở nên lạc quan hơn và đồng thời, dòng tiền đầu tư được kích hoạt.

  Tại thời điểm 9h30′, VnIndex tăng mạnh hơn 7 điểm. Số mã tăng đạt 195 mã trong khi số mã vẫn đang trong sắc đỏ chỉ còn 50.

  Dòng tiền mạnh đổ vào thị trường nên chỉ mới 30 phút giao dịch mà giá trị giao dịch sàn HoSE đã đạt đến 480 tỷ đồng.

  Ở sàn HoSE, đáng chú ý nhất là CTG, MBB. CTG hôm nay tăng 1,1% với thanh khoản khá cao, chỉ trong 30 phút giao dịch đã có 2,23 triệu cổ phiếu trao tay. MBB cũng đạt thanh khoản tốt với 1,7 triệu cổ phiếu giao dịch và cổ phiếu hiện tăng 1%.

  Nhóm cổ phiếu ngân hàng tuy không tăng mạnh mẽ nhưng lại đang tăng đều cả nhóm. Hiện, ngoài cổ phiếu EVF của EVNfinance giảm nhẹ sau chuỗi ngày tăng nóng, còn lại các cổ phiếu ngân hàng khác đều tăng cao.

  Phía giảm giá, chúng tôi lưu ý trường hợp cổ phiếu GTN. GTN hôm nay bất ngờ giảm khá sâu 5,2% mặc dù câu chuyện sáp nhập đã “đâu vào đấy”. Trước đó, khi thông tin bà Mai Kiều Liên được bổ nhiệm làm chủ tịch GTNfoods, Mộc Châu Milk được công bố thì giá cổ phiếu GTN đã tăng mạnh.

  Phương Chi

  Theo Trí thức trẻ

  Leave a Comment