Tài chính

Du thuyền bị cách ly ở Nhật bắt đầu “thả” gần 3000 người sau 14 ngày cô lập với những lưu ý đặc biệt

Du thuyền bị cách ly ở Nhật bắt đầu "thả" gần 3000 người sau 14 ngày cô lập với những lưu ý đặc biệt

  Theo đúng kế hoạch vào ngày 19/2, gần 3000 người có mặt trên du thuyền Diamond Princess kết thúc 14 ngày bị cách ly. Chính phủ Nhật Bản đã bắt đầu tiến hành việc di chuyển du khách rời khỏi tàu. Quá trình này có thể kéo dài ít nhất 3 ngày, theo Kyodo.

  Nhóm du khách đầu tiên được chuyển khỏi du thuyền gồm khoảng 500 hành khách cao tuổi đã xét nghiệm âm tính với Covid-19. Các hành khách sẽ được bác sĩ kiểm tra y tế lần cuối trước khi xuống cảng.

  Hành khách trên tàu sẽ được di chuyển vào thành phố Yokohama hoặc những nhà ga khác trong khu vực. Đối với những người từng tiếp xúc với bệnh nhân dương tính tạm thời ở lại tàu để tiếp tục theo dõi, bất chấp việc họ có kết quả xét nghiệm là âm tính.

  Du thuyền bị cách ly ở Nhật chuẩn bị

  Gần 3000 người trên Diamond Princess chuẩn bị được “thả” lên bờ.

  Du thuyền bị cách ly ở Nhật bắt đầu

  Du thuyền bị cách ly ở Nhật bắt đầu

  Những người đầu tiên được rời khỏi du thuyền sau 14 ngày cách ly.

  Được biết, tất cả hành khách đều đã được tiến hành xét nghiệm. Đơn vị điều hành tàu là bên quyết định có cho thủy thủ đoàn chưa nhiễm virus corona rời tàu hay không, theo thông báo của Bộ Y tế Nhật Bản.

  Du thuyền Diamond Princess ban đầu chở hơn 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn, đến từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Con tàu bắt đầu bị cách ly và xét nghiệm vào ngày 3/2 sau khi có một hành khách rời khỏi đây dương tính với virus corona. Tính đến ngày 18/2, đã có 542 người nhiễm virus trên tàu, trong đó có 1 nhân viên y tế chính phủ Nhật Bản.

  Những ca dương tính với virus đã được chuyển lên đất liền và điều trị tại nhiều cơ sở y tế khác nhau ở Nhật Bản. Trong khi đó, Mỹ đã hoàn tất việc sơ tán hơn 300 công dân khỏi du thuyền trong ngày 17/2. Hàn Quốc ngày 18/2 cũng hoàn tất sơ tán 4 công dân nước này và 1 công dân Nhật Bản về Seoul.

  Nguồn: SCMP

  >> Làm ngay bài trắc nghiệm để xem bạn đã hiểu đúng về virus corona chưa nhé! Ngoài ra còn rất nhiều bài test bổ ích để bạn nâng cao kiến thức về phòng chống virus corona tại đây.

  Theo Diệp Lục

  Nhịp sống Việt

  Leave a Comment