Tài chính

Gọi thang máy qua điện thoại, đo thân nhiệt tự động bằng tia hồng ngoại, bán hàng trên App…Tập đoàn BĐS lớn này đang sử dụng “Lá chắn công nghệ” bảo vệ khách hàng giữa dịch Covid-19

Gọi thang máy qua điện thoại, đo thân nhiệt tự động bằng tia hồng ngoại, bán hàng trên App...Tập đoàn BĐS lớn này đang sử dụng "Lá chắn công nghệ" bảo vệ khách hàng giữa dịch Covid-19

  Tính đến ngày 17/3, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu là 182.383 người, với 7.144 trường hợp tử vong và 78.342 người đã hồi phục. Đại dịch Covid-19 tiếp tục lây lan đến 162 quốc gia và cùng lãnh thổ, châu Âu hiện là “tâm chấn” mới của dịch bệnh.

  Đại dịch Covid 19 đang diễn ra hết sức phức tạp trên toàn thế giới, số ca lây nhiễm tăng lên từng giờ, kéo theo cuộc chiến với Corona căng thẳng hơn bao giờ hết từ mỗi cá nhân cho đến doanh nghiệp và chính phủ. 

  Tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp BĐS lớn đã có những ứng phó để chống lại sự lây lan của dịch bệnh như cho CBNV ở nhà làm việc online, hủy bỏ các buổi lễ mở bán, động thổ, khởi công. Mới đây nhất, Sunshine Group cũng công bố chiến dịch “Lá chắn công nghệ” đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.  

  Cụ thể, Sunshine Group  tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo xu hướng 4.0 qua hệ thống Camera an ninh, nhận diện khuôn mặt FaceID kết nối trực tiếp với ứng dụng Sunshine App được cài đặt trên điện thoại, các chốt kiểm tra an ninh đa lớp… được trang bị tại 100% các tòa nhà. 

  Gọi thang máy qua điện thoại, đo thân nhiệt tự động bằng tia hồng ngoại, bán hàng trên App...Tập đoàn BĐS lớn này đang sử dụng Lá chắn công nghệ bảo vệ khách hàng giữa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

  Công nghệ FaceID điểm soát ra vào tại trụ sở Sunshine Center.

  Theo Sunshine Group, điều này rất hữu ích trong việc theo dõi người lạ xuất hiện cũng như kiểm soát chính xác lộ trình di chuyển của các cư dân, CBCNV ra vào. Trong trường hợp phát hiện cá nhân có nguy cơ nhiễm bệnh, hệ thống lập tức trích xuất dữ liệu đối tượng và lịch trình di chuyển nhằm phối hợp hợp tích cực với cơ quan an ninh và y tế khoanh vùng có dịch, tối ưu trong công tác ngăn ngừa bùng phát dịch bệnh.

  Đặc biệt, tại các trụ sở của Tập đoàn ở Hà Nội và TP. HCM, mọi lối đi đều được cài đặt hệ thống an ninh đa lớp được kiểm soát bởi hệ thống FaceID hiện đại, kiểm soát mọi hoạt động của CBNV và khách đến làm việc.

  Hệ thống đo thân nhiệt không tiếp xúc là biện pháp tăng cường hiện đại nhất được Sunshine áp dụng. Đây là sản phẩm đo thân nhiệt bằng tia hồng ngoại tân tiến nhất hiện nay trên thế giới, hoạt động dựa trên công nghệ AI nên có độ chính xác cao, sai số chỉ vào khoảng 0,3oC.

  Gọi thang máy qua điện thoại, đo thân nhiệt tự động bằng tia hồng ngoại, bán hàng trên App...Tập đoàn BĐS lớn này đang sử dụng Lá chắn công nghệ bảo vệ khách hàng giữa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

  Hệ thống đo thân nhiệt không tiếp xúc có khả năng đo thân nhiệt chính xác với khoảng cách từ 3-5m.

  Máy có thể đo được số người không giới hạn với khoảng cách từ 3-5m, đồng thời, nhiệt độ của người đo sẽ hiển thị ngay trên màn hình giúp kiểm soát, phát hiện và ra cảnh báo tức thì. Khi có bất kỳ một cá nhân nào có nhiệt độ cao bất thường trên 37,2 độ, ngay lập tức máy sẽ phát tín hiệu bằng còi báo động tới bộ phận an ninh, và chốt chặn sẽ lập tức đóng cửa ra vào nhằm ngăn chặn sự xâm nhập.

  Chưa hết, Sunshine Group cũng triển khai hệ thống gọi thang máy tự động bằng điện thoại giúp hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các bề mặt công cộng – làm giảm nguy cơ lây nhiễm.

  Gọi thang máy qua điện thoại, đo thân nhiệt tự động bằng tia hồng ngoại, bán hàng trên App...Tập đoàn BĐS lớn này đang sử dụng Lá chắn công nghệ bảo vệ khách hàng giữa dịch Covid-19 - Ảnh 3.

  Hệ thống gọi thang máy tự động bằng điện thoại giúp hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các bề mặt công cộng – làm giảm nguy cơ lây nhiễm.

  Trong mùa dịch Covid-19, Sunshine Group cũng tăng cường bảo vệ khách hàng khi triển khai bán hàng qua App. Cụ thể, siêu ứng dụng Sunshine App tích hợp nhiều tính năng cho cư dân, sale và khách hàng cũng phát huy hơn bao giờ hết trong mùa dịc khi cung cấp và minh bạch hoá mọi thông tin mà không cần phải gặp gỡ và tiếp xúc trực tiếp. 

  Theo đại diện Sunshine Group, với sự hỗ trợ của app, trong đại dịch virus Corona, hệ thống kinh doanh của Sunshine vẫn hoạt động và giao dịch bình thường, không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi dịch bệnh như những doanh nghiệp hoạt động theo phương thức truyền thống. 

  “Theo thống kê, thời gian gần đây cao điểm có những ngày có hơn 1.000 người cài đặt Sunshine App, số lượng giao dịch BĐS của Sunshine qua App cũng tăng lên đột biến. Hiện tại, Sunshine còn áp dụng chính sách khách mua nhà qua Sunshine App được tặng ngay voucher mua thiết bị Smart Thing của Samsung trị giá hàng trăm triệu và điện thoại Samsung Note 11 mới ra mắt thị trường nên số lượng khách mua nhà qua App cũng tăng thêm nhiều”, đại diện Sunshine Group cho biết.

  Gọi thang máy qua điện thoại, đo thân nhiệt tự động bằng tia hồng ngoại, bán hàng trên App...Tập đoàn BĐS lớn này đang sử dụng Lá chắn công nghệ bảo vệ khách hàng giữa dịch Covid-19 - Ảnh 4.

  Trong mùa dịch Covid-19, lượng khách mua nhà qua Sunshine App tăng mạnh.

  Theo chia sẻ của Sunshine Group, bằng hệ thống lá chắn công nghệ hiện đại bậc đang xây dựng nên những vòng bảo vệ 4.0 vững chắc cho cư dân, khách hàng, CBNV và đối tác. Đây cũng là một trong các hoạt động của Sunshine Homes, Sunshine Tech… trong chiến lược “Smart Living hoá” toàn bộ hệ sinh thái Sunshine với tâm điểm là các cư dân điện tử, tiến tới xây dựng và hoàn thiện các đại đô thị chuẩn Wellness, thông minh và xa hơn các văn phòng điện tử, hợp tác triển khai nền tảng số hoá của chính quyền điện t

  Được biết, cùng với chiến dịch “Lá chắn công nghệ”, Sunshine Group cũng đang triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch thiết thực như phun thuốc khử khuẩn, phát miễn phí khẩu trang, trang bị nước rửa tay khô tại mọi vị trí liên quan đến giao thông như các quầy lễ tân, trong thang máy… tại các tòa nhà chung cư.

  Lan Nhi

  Theo Trí thức trẻ

  Leave a Comment