Tài chính

Hà Nội lập biên bản công trình xây dựng thi công khi cách ly toàn xã hội

Hà Nội lập biên bản công trình xây dựng thi công khi cách ly toàn xã hội

  Trao đổi với PV Tiền Phong sáng nay (3/4), liên quan đến phản ánh công trường dự án chung cư khu ngõ 425 An Dương Vương (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ) vẫn có công nhân thi công trước lệnh yêu cầu của thành phố trong mùa dịch, lãnh đạo Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Tây Hồ cho biết, đơn vị có xuống kiểm tra tại công trường này, đồng thời lập biên bản theo cầu thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của thành phố.

  “Thời điểm kiểm tra tại công trường có khoảng 20 công nhân đang dọn dẹp mặt bằng, gia cố lại lan can. Chúng tôi lập biên bản ghi nhận và yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu tạm dừng thi công theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Sáng nay, tôi có xuống công trình kiểm tra lại thì hiện nay công trường không có hoạt động gì”, vị này thông tin.

  Hà Nội lập biên bản công trình xây dựng thi công khi cách ly toàn xã hội - Ảnh 1.

  Biên bản làm việc yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng và đơn vị thi công tạm dừng việc thi công, nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch tại công trình dự án ngõ 425 An Dương Vương, quận Tây Hồ.

  Ông Nguyễn Lê Hoàng – Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP và của Sở Xây dựng, ngày 1/4, UBND các phường trên địa bàn quận đã có văn bản gửi chủ đầu tư các công trình yêu cầu dừng mọi hoạt động thi công.

  “Thực hiện chỉ thị số 05 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19, chúng tôi đã kiểm tra và yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng và đơn vị thi công tạm dừng việc thi công, nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch. Nếu không chấp hành sẽ xử lý theo quy định”, vị này cho hay.

  Trong khi đó, lãnh đạo Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện Đông Anh cho biết, đã tiến hành kiểm tra và yêu cầu chủ công trình, nhà thầu thi công dự án nhà ở cao tầng sát cầu Đông Trù (xã Đông Hội, huyện Đông Anh) tạm dừng mọi hoạt động xây dựng theo chỉ thị của lãnh đạo thành phố sau thông tin phản ánh của báo Tiền Phong về việc vẫn có rất đông công nhân làm việc, tiến hành thi công xây dựng, hoàn thiện các hạng mục bên trong dự án.

  Hà Nội lập biên bản công trình xây dựng thi công khi cách ly toàn xã hội - Ảnh 2.

  Công trình xây dựng tại dự án bên kia cầu Đông Trù, địa phận huyện Đông Anh vẫn để cho công nhân thi công bên trong tấp nập (sáng 2/4-PV) bất chấp lệnh tạm dừng của lãnh đạo TP Hà Nội về phòng chống dịch COVID-19.

  Như Tiền Phong thông tin trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký ban hành Chỉ thị số 05 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong đó yêu cầu Sở Xây dựng chỉ đạo tạm dừng tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn.

  Sở Xây dựng Hà Nội cũng ban hành văn bản yêu cầu tất cả các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng tham gia xây dựng trên địa bàn thành phố dừng mọi hoạt động thi công xây dựng công trình kể từ ngày 1 đến hết ngày 15/4.

  Tuy nhiên, theo ghi nhận và phản ánh của người dân thì một số công trình xây dựng trên địa bàn thành phố vẫn thi công, tập trung đông công nhân, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

  Truy trách nhiệm UBND quận, huyện, thị xã để phát sinh hoạt động xây dựng

  Tại văn bản 2618/SXD-TTr về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 tại các công trường xây dựng, Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm các chủ đầu tư, các nhà thầu xây dựng không nghiêm túc chấp hành việc tạm dừng tất cả các công trình xây dựng khi cách ly toàn xã hội (từ ngày 1-15/4). Đồng thời nêu rõ: UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước pháp luật và UBND TP trong trường hợp để phát sinh hoạt động xây dựng trên địa bàn quản lý trong khoảng thời gian trên.

  Theo Ninh Phan

  Tiền phong

  Leave a Comment