Tin tức

Hà Nội: Phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trở về từ Nga, đang cách ly tại khu Ký túc xá của Đại học FPT

Ngày 5/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội xét nghiệm sàng lọc các trường hợp trên chuyến bay từ Moscow (Nga) về Hà Nội ngày 25/3, phát hiện 1 trường hợp (35 tuổi, ở Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), đang cách ly tại khu Ký túc xá của ĐH FPT dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân này xét nghiệm lần đầu âm tính, nhưng lấy mẫu lần hai dương tính.

Trước đó, CDC Hà Nội cũng đã báo cáo một trường hợp là bệnh nhân 47 tuổi, ở Mê Linh, đi khám tại Khoa miễn dịch dị ứng của Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3. Ngày 4/4, trung tâm y tế huyện lấy mẫu và gửi CDC xét nghiệm, ngày hôm nay có kết quả dương tính.

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, từ ca bệnh đầu tiên trên địa bàn ngày 6/3, đến nay đã một tháng, Hà Nội ghi nhận 96 ca bệnh Covid-19, chia làm 3 nhóm.

Nhóm thứ nhất, phát hiện qua sàng lọc rà soát ở sân bay, được đưa đi cách ly tập trung ngay nên ít có khả năng lây lan cộng đồng. Nhóm thứ hai là các ca nhiễm chéo trong bệnh viện và cộng đồng. Nhóm cuối là các ca nhiễm ở trong bệnh viện Bạch Mai (36 ca).

Để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, ông Chung khẳng định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng là biện pháp duy nhất và tối ưu nhất. Do vậy lực lượng chức năng cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định cách ly xã hội, ra đường không đeo khẩu trang.

Tính đến 6h sáng 6/4, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, số bệnh nhân hiện nay là 241 trường hợp, tình trạng sức khỏe ổn định. Hà Nội là địa phương có nhiều ca bệnh nhất trên cả nước.


Theo MINH NHÂN

NHỊP SỐNG VIỆT

Leave a Comment