Tài chính

Hàng loạt ngân hàng dời lịch họp cổ đông vì dịch Covid-19

Hàng loạt ngân hàng dời lịch họp cổ đông vì dịch Covid-19

  Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank – MBB) vừa thông qua việc lùi thời gian tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 chậm nhất đến cuối tháng 6/2020. 

  Như vậy, đến nay đã có 5 ngân hàng công bố hoãn họp ĐHĐCĐ vì dịch Covid-19, gồm: Eximbank, Techcombamk, ACB, SeABank, MBBank.

  Tác động của dịch bệnh cũng khiến các ngân hàng phải cân nhắc lại kế hoạch kinh doanh trong năm nay, khi trước mắt phải tập trung đánh giá cơ cấu lại nợ bị ảnh hưởng, hỗ trợ tín dụng với lãi suất thấp cho các khách hàng gặp khó khăn. 

  Lãnh đạo một số nhà băng cho biết, số dư nợ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh mới chỉ đang ước tính và có thể tăng trong thời gian tới nếu tình hình diễn biến phức tạp. Theo đó, mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận năm nay có thể phải điều chỉnh lại. 

  Trong dự kiến ban đầu, cao điểm mùa ĐHĐCĐ ngành ngân hàng năm nay rơi vào nửa cuối tháng 4. Tuy nhiên, theo chỉ đạo của NHNN, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các TCTD được yêu cầu cần chủ động phối hợp với NHNN chi nhánh trên địa bàn xin ý kiến của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương về việc tổ chức đại hội cổ đông/đại hội thành viên để có hình thức tổ chức phù hợp hoặc xin lùi thời điểm tổ chức, đảm bảo nghiêm ngặt việc phòng, chống dịch Covid-19 trong điều kiện có nhiều diễn biến phức tạp theo đúng chỉ đạo và hướng dẫn của chính quyền địa phương, các cấp, các ngành có thẩm quyền.

  Như vậy, trong tình hình hiện nay, phần lớn nhà băng sẽ phải dời lịch họp cổ đông lại. Hiện chỉ có một ngân hàng đã tổ chức xong ĐHĐCĐ thường niên 2020 là BIDV (diễn ra ngày 7/3/2020). 

  Diệp Trần

  Theo Trí thức trẻ

  Leave a Comment