Kỹ năng sống

Hảo Hảo bán riêng gói muối “chấm gì cũng ngon”, cư dân mạng được dịp tìm về tuổi thơ: Chờ mấy chục năm, cuối cùng cũng xuất hiện rồi!

Hảo Hảo bán riêng gói muối "chấm gì cũng ngon", cư dân mạng được dịp tìm về tuổi thơ: Chờ mấy chục năm, cuối cùng cũng xuất hiện rồi!

  Từ xưa đến nay, hoa quả chấm muối là luôn đứng đầu danh sách những món ăn vặt “khoái khẩu” nhất của nhiều thế hệ người Việt Nam. Muối thường được dùng để chấm với các loại hoa quả như xoài, cóc, ổi, mận, sung… để làm giảm vị chua hoặc độ nhạt của chúng. Tại Việt Nam không thiếu những loại muối chấm nổi tiếng, nhưng được ưa thích hơn cả vẫn là loại muối chấm lấy từ những gói gia vị mì Hảo Hảo.

  Mới đây, Công ty Cổ phần Acecook đã chính thức giới thiệu một sản phẩm mới nhằm đáp ứng sở thích ăn uống của người dân Việt Nam: muối chấm Hảo Hảo. Sản phẩm này sẽ được vận chuyển tới các nhà phân phối vào 9/4, trước khi được bán ra thị trường từ ngày 13/4. Đây quả là một tin vô cùng vui đối với cộng đồng những người đam mê chấm hoa quả bằng muối Hảo Hảo.

  Hảo Hảo bán riêng loại muối gia vị nổi tiếng chấm gì cũng ngon, cư dân mạng được dịp tìm về tuổi thơ: Chờ mấy chục năm cuối cùng cũng xuất hiện rồi! - Ảnh 1.

  Gói muối Hảo Hảo có vị chua chua, mặn mặn thêm chút cay cay và hương thơm đặc trưng. Lẫn trong những hạt muối là một chút hành lá màu xanh được sấy khô và bột ớt li ti màu đỏ. Thường thì người ta sẽ dùng gói muối này để chấm với hoa quả ăn vặt như mơ, nhót, mận, xoài… Có người sử dụng gói muối này để chấm đồ ăn lẩu cũng rất ngon.

  Theo nhiều cư dân mạng, gói muối Hảo Hảo đem lại cảm giác rất đặc biệt so với nhiều loại muối khác. Những hạt muối được trộn cùng với bột ớt đỏ nhỏ li ti, kèm theo một ít hành lá sấy khô màu xanh, kết hợp lại tạo nên hương vị chua chua, cay cay, mằn mặn cực kỳ đặc trưng.

  Hảo Hảo bán riêng loại muối gia vị nổi tiếng chấm gì cũng ngon, cư dân mạng được dịp tìm về tuổi thơ: Chờ mấy chục năm cuối cùng cũng xuất hiện rồi! - Ảnh 2.

  Tuy nhiên, để có được gói gia vị này làm đồ chấm cũng lắm gian nan. Rất nhiều người đã phải “hy sinh” cả mấy gói mì hoặc chấp nhận ăn… mì “chay” để giữ lại gói gia vị cho lần sau. 

  Hảo Hảo bán riêng loại muối gia vị nổi tiếng chấm gì cũng ngon, cư dân mạng được dịp tìm về tuổi thơ: Chờ mấy chục năm cuối cùng cũng xuất hiện rồi! - Ảnh 3.

  Thậm chí, nhiều nơi còn tập hợp những gói gia vị này và bán với giá đắt “cắt cổ”… 2.000/gói nhỏ.

  Hảo Hảo bán riêng loại muối gia vị nổi tiếng chấm gì cũng ngon, cư dân mạng được dịp tìm về tuổi thơ: Chờ mấy chục năm cuối cùng cũng xuất hiện rồi! - Ảnh 4.
  Hảo Hảo bán riêng loại muối gia vị nổi tiếng chấm gì cũng ngon, cư dân mạng được dịp tìm về tuổi thơ: Chờ mấy chục năm cuối cùng cũng xuất hiện rồi! - Ảnh 5.

  Dù Hảo Hảo có nhiều loại mì khác nhau, nhưng phải là gói gia vị trong loại mì vị tôm chua cay mới hợp để chấm hoa quả nhất. Nhiều cư dân mạng đùa rằng: “Bao nhiêu tinh túy của gói mì đều nằm trọn trong bịch muối”. 

  Hảo Hảo bán riêng loại muối gia vị nổi tiếng chấm gì cũng ngon, cư dân mạng được dịp tìm về tuổi thơ: Chờ mấy chục năm cuối cùng cũng xuất hiện rồi! - Ảnh 6.

  Muối Hảo Hảo có thể dùng để chấm các loại hoa quả như ổi, xoài, mận, cóc, nhót… Vị mằn mặn của gia vị cùng vị chua của hoa quả khiến nhiều người vừa ăn vừa suýt xoa. Sự kết hợp này tuyệt tới mức khi biết Hảo Hảo cho ra mắt loại muối chấm riêng, một cư dân mạng cho biết anh đã chờ hơn… 30 năm để chứng kiến ngày này.

  Hảo Hảo bán riêng loại muối gia vị nổi tiếng chấm gì cũng ngon, cư dân mạng được dịp tìm về tuổi thơ: Chờ mấy chục năm cuối cùng cũng xuất hiện rồi! - Ảnh 7.

  Đối với thế hệ 8X-9X, gói gia vị mì Hảo Hảo chính là cả bầu trời tuổi thơ: “Mỗi lần ăn là ăn dè sẻn trút gói muối vào cái hũ”, “Ngày trước học cấp 1 tụi tôi ăn bánh tráng cuốn đổ cả đống này vào ăn khát hết cả cổ”, “Cái này đổ ra tay liếm không cũng ngon”.

  Hảo Hảo bán riêng loại muối gia vị nổi tiếng chấm gì cũng ngon, cư dân mạng được dịp tìm về tuổi thơ: Chờ mấy chục năm cuối cùng cũng xuất hiện rồi! - Ảnh 8.
  Hảo Hảo bán riêng loại muối gia vị nổi tiếng chấm gì cũng ngon, cư dân mạng được dịp tìm về tuổi thơ: Chờ mấy chục năm cuối cùng cũng xuất hiện rồi! - Ảnh 9.
  Hảo Hảo bán riêng loại muối gia vị nổi tiếng chấm gì cũng ngon, cư dân mạng được dịp tìm về tuổi thơ: Chờ mấy chục năm cuối cùng cũng xuất hiện rồi! - Ảnh 10.

  Một số người đã nhanh tay sở hữu được sản phẩm được mong chờ này.

  Hảo Hảo bán riêng loại muối gia vị nổi tiếng chấm gì cũng ngon, cư dân mạng được dịp tìm về tuổi thơ: Chờ mấy chục năm cuối cùng cũng xuất hiện rồi! - Ảnh 11.
  Hảo Hảo bán riêng loại muối gia vị nổi tiếng chấm gì cũng ngon, cư dân mạng được dịp tìm về tuổi thơ: Chờ mấy chục năm cuối cùng cũng xuất hiện rồi! - Ảnh 12.

  Linh Hân

  Theo Trí thức trẻ

  Leave a Comment