Tài chính

Hơn 3.000 nhân viên y tế Trung Quốc nhiễm Covid-19, đỉnh điểm lây nhiễm có thể vào ngày 28/1


  Các nhà nghiên cứu dịch tễ tại Trung tâm này cho biết tới cuối ngày 11/2, tổng cộng 3.019 nhân viên y tế từ 422 bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã bị nhiễm bệnh.

  Con số này bao gồm 1.716 trường hợp được xác nhận (có kết quả xét nghiệm dương tính với xét nghiệm axit nucleic và có các triệu chứng lâm sàng), các trường hợp được chẩn đoán lâm sàng (không được xác nhận trong phòng thí nghiệm nhưng có các triệu chứng lâm sàng) và nhiễm bệnh không triệu chứng (xét nghiệm dương tính trong xét nghiệm axit nucleic nhưng không xuất hiện các triệu chứng lâm sàng).

  “Có khả năng không phải tất cả đều bị lây nhiễm trong môi trường chuyên nghiệp”, trung tâm này cho hay.

  Hơn 3.000 nhân viên y tế Trung Quốc nhiễm Covid-19, đỉnh điểm lây nhiễm có thể vào ngày 28/1 - Ảnh 1.

  Các nhân viên y tế làm việc tại một bệnh viện ở thành phố Vũ Hán. (Ảnh: Tân Hoa xã)

  Cũng theo trung tâm trên, trong số các nhân viên y tế bị nhiễm bệnh, 5 trường hợp thiệt mạng tính tới ngày 1/2, ít hơn 1 người so với số liệu được Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc công bố hồi tuần trước.

  Các phát hiện này cùng với một báo cáo đặc biệt về đặc điểm dịch tễ học của dịch Covid-19 được công bố hôm 18/2 trên số mới nhất của Tạp chí Dịch tễ học Trung Quốc.

  Báo cáo cho biết, dựa trên phân tích 1.688 trường hợp nhân viên y tế được xác nhận có triệu chứng nghiêm trọng, gần 2/3 trong số đó ở Vũ Hán, tâm điểm của dịch. Báo cáo cũng lưu ý rằng đỉnh điểm của đợt bùng phát trong các nhân viên y tế có thể xảy ra vào ngày 28/1.

  Các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh virus corona chủng mới dễ lây lan hơn nhiều so với SARS-CoV và MERS-CoV.

  “Tuy nhiên, hầu hết những người nhiễm virus corona mới phát triển các triệu chứng nhẹ và tỷ lệ thiệt mạng tương đối thấp”, họ nhận định.

  Cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 (virus corona mới) tại đây.

  (Nguồn: China Daily)

  Theo Song Hy

  VTCnews

  Leave a Comment