Tài chính

Khuyến khích giao dịch online tránh covid-19, SHB cộng lãi suất tiền gửi tới 0,5%, hoàn tiền khi thanh toán

Khuyến khích giao dịch online tránh covid-19, SHB cộng lãi suất tiền gửi tới 0,5%, hoàn tiền khi thanh toán

  Mới nhất, ngân hàng SHB thông báo từ nay đến hết 30/6/2020 sẽ khuyến khích khách hàng gửi tiền tiết kiệm online bằng cách cộng thêm lãi suất tới 0,5% với kỳ hạn gửi từ 6 đến 18 tháng và 0,4% với kỳ hạn 24 tháng trở lên so với biểu lãi suất tiết kiệm online hiện hành, lãi suất sau cộng thưởng cao nhất là 7,9%.

  Đối với các khách hàng cá nhân sử dụng dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng nhanh 24/7 qua ngân hàng điện tử thì được tặng quà hoặc hoàn tiền nếu đáp ứng điều kiện của ngân hàng như số lượng giao dịch cao hoặc khách hàng giao dịch có thứ tự chẵn…Thời gian áp dụng từ nay đến hết tháng 4/2020.

  Cũng trong thời gian này, ngân hàng còn khuyến khích thanh toán online khi giao dịch qua các trang thương mại điện tử như Shopee và Tiki bằng việc giảm giả cho chủ thẻ, mức giảm từ 100 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng.

  Trước đó, BIDV cũng thông báo triển khai nhiều ưu đãi về tiền gửi và ngân hàng điện tử cho khách hàng nhằm tránh ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19. Cụ thể, khách gửi tiền ở BIDV sẽ được cộng thêm lãi suất 0,2%/năm với tất cả các kỳ hạn so với lãi suất niêm yết tại quầy giao dịch (không vượt lãi suất trần) và không thu bất kỳ một khoản phí đăng ký hay phí duy trì nào đối với dịch vụ BIDV Online và SmartBanking. Ngoài ra ngân hàng còn triển khai gói tín dụng ưu đãi lãi suất chỉ 5,5%/năm cho các khách hàng bị ảnh hưởng của dịch bệnh với quy mô lên đến 5.000 tỷ đồng.

  Các ngân hàng khác như Nam A Bank cũng có văn bản yêu cầu nhân viên giới thiệu, hướng dẫn khách hàng sử dụng các sản phẩm ngân hàng điện tử như Internet Banking, Open Banking… để kiểm tra số dư, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, thanh toán thẻ, gửi tiết kiệm mà không phải đến ngân hàng. Hay TPBank cũng khuyến khích khách hàng nên chuyển sang giao dịch online nhằm hạn chế và phòng tránh tối đa các nguy cơ tiếp xúc với mầm bệnh….

  Ngọc Toàn

  Theo Trí thức trẻ

  Leave a Comment