Tin tức

Lazada, Tiki, Shopee… xử lý hơn 30.000 gian hàng “chặt chém” giá bán khẩu trang, dung dịch sát khuẩn

Tính đến ngày 19/2, các sàn thương mại điện tử đã xử lý trên 30.000 gian hàng với gần 48.000 sản phẩm vì hành vi trục lợi đối với kinh doanh khẩu trang, dung dịch sát khuẩn.

Theo thông tin từ Cục TMĐT và Kinh tế số, Bộ Công Thương, hiện tại các sàn TMĐT như: Shopee.vn, Lazada.vn, Tiki.vn, chotot.com, vatgia.com, fado.vn… đều đang tích cực phối hợp nhằm rà soát các trường hợp trục lợi với mặt hàng khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, phục vụ phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19).

Cụ thể, sàn TMĐT Shopee.vn đã chủ động rà soát và gỡ bỏ các sản phẩm, hàng hóa đăng bán có mức giá cao bất thường so với giá thị trường liên quan đến khẩu trang/các mặt hàng thiết yếu trong công tác phòng dịch.

Kết quả rà soát cho thấy, lượng vi phạm lớn nhất nằm trên trang TMĐT Shopee với hơn 2.000 gian hàng và gần 3.000 sản phẩm vi phạm các quy định về buôn bán mặt hàng khẩu trang y tế; hơn 300 gian hàng và trên 400 sản phẩm vi phạm quy định về buôn bán mặt hàng dung dịch sát khuẩn.

Trong khi đó, Lazada xử lý trên 120 gian hàng và 340 sản phẩm vi phạm. Còn Tiki.vn xử lý hơn 34 gian hàng và trên 800 sản phẩm vi phạm. Trong khi đó, Chợ Tốt xử lý 230 gian hàng và 290 sản phẩm vi phạm…

Đồng thời các đơn vị này đã gửi email thông báo đến nhà bán hàng và yêu cầu người bán điều chỉnh giá bán phù hợp nếu không sẽ trừ điểm gian hàng hoặc đóng gian hàng. Song song đó, các sàn này cũng tham gia bình ổn giá bán sản phẩm, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh mở rộng nguồn cung các sản phẩm khẩu trang với những đối tác, nhà cung ứng lớn.


Phương Nga

Theo Báo Dân Sinh

Leave a Comment