Ngoài tiềm năng du lịch, Quảng Nam còn sở hữu những lợi thế nào để phát triển thị trường bất động sản?

Từ vị trí một tỉnh nghèo thuộc khu vực Trung Trung Bộ, đến nay đà phát triển kinh tế tại Quảng Nam đã vươn lên thuộc top đầu cả nước. Ngoài quá trình đầu tư và phát triển nhanh chóng của ngành du lịch, thành quả này còn đến từ chính sách thu hút nguồn vốn từ các doanh nghiệp trong nước và vốn FDI.

Điều kiện thuận lợi để Quảng Nam phát triển kinh tế nội vùng

Tính đến tháng 4/2019, toàn tỉnh Quảng Nam có 7/8 khu công nghiệp (KCN) và 20/31 cụm công nghiệp vùng biển đã đi vào hoạt động, thu hút được 335 dự án đầu tư. Trong đó có 169 dự án FDI với tổng vốn đầu tư hơn 5,8 tỷ USD. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đến cuối tháng 4-2019 ước đạt 8.997 tỷ đồng, tăng hơn 21% so với cùng kỳ năm trước, chỉ tính riêng chỉ số sản xuất công nghiệp đã tăng 7,1% so với cùng kỳ năm 2018.

Cùng với việc thực hiện nhiều chính sách kích cầu đầu tư vốn FDI, tỉnh Qảng Nam còn chú trọng phát triển ngành dịch vụ du lịch biển đảo trên cơ sở bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa vùng biển, đồng thời gắn kết các vùng phát triển. Đặc biệt, quá trình phát triển Khu kinh tế mở Chu Lai đã bước đầu tạo nên môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, phù hợp với thông lệ quốc tế.

Từ địa hình thuận lợi cho việc phát triển cảng nước sâu, tỉnh Quảng Nam đã hình thành nên Cảng Chu Lai là cảng sông có quy mô lớn duy nhất tại miền Trung. Được thiết kế với công suất 3 triệu tấn/năm, cảng này có khả năng tiếp nhận cùng lúc 3 tàu có trọng tải đến 20.000 tấn. Với vị trí là đầu mối quan trọng trong hoạt động của Chu Lai Logistics, cảng Chu Lai là nơi cập bến của nhiều hãng tàu lớn trên thế giới như: SITC (Hàn Quốc), APL (Nhật Bản), COSCO (Trung Quốc),… Bên cạnh các tuyến vận chuyển nội địa, cảng còn khai thác các tuyến vận chuyển quốc tế đến Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và ngược lại.

Từ các KCN và ngành dịch vụ cảng biển, sự xuất hiện ngày càng nhiều các doanh nghiệp trong nước và quốc tế đến kinh doanh, sản xuất đã kéo theo quá trình gia tăng nhanh chóng của lực lượng lao động. Không chỉ có lực lượng lao động địa phương bị thu hút về các làm việc trong các nhà máy, công xưởng, dịch vụ hàng hải… mà một lượng lớn chuyên gia quốc tế cũng đến làm việc và định cư tại Quảng Nam. Trong khi đó, nguồn cung nhà ở cao cấp dành cho lực lượng chuyên gia còn rất hạn chế. Đây vừa là tiềm năng phát triển, đồng thời cũng là bài toán thách thức dành cho các doanh nghiệp địa ốc đang hoạt động tại Quảng Nam.

Casamia Hội An đón đầu nguồn cầu lưu trú chất lượng cao

Là một dự án khu đô thị sinh thái quy mô lớn duy nhất được hình thành trong khu dự trữ sinh quyển Rừng Dừa Bảy Mẫu, Casamia Hội An đang sở hữu nhiều loại hình nhà ở đáp ứng được nhu cầu lưu trú cao cấp của giới chuyên gia làm việc tại Quảng Nam. Các doanh nghiệp đang mong muốn tìm chỗ lưu trú cho chuyên gia, hay bản thân các chuyên gia quốc tế mong muốn tìm được chỗ an cư lâu dài… đều có thể lựa chọn được cho mình một mô hình nhà ở ưng ý tại dự án này.

Ngoài tiềm năng du lịch, Quảng Nam còn sở hữu những lợi thế nào để phát triển thị trường bất động sản? - Ảnh 1.

Các sản phẩm nhà ở đáp ứng tiêu chuẩn sống cao cấp cho giới chuyên gia quốc tế

Dòng biệt thự truyền thống Rivana và dòng biệt thự du lịch Vela Villatel hiện đều được chủ đầu tư áp dụng chính sách cho thuê linh hoạt trong quá trình vận hành để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu lưu trú đa dạng của giới chuyên gia quốc tế. Trong đó biệt thự Rivana khép kín phù hợp với đặc điểm sinh hoạt của các gia đình, Vela Villatel lại được vận hành như những mini hotel phù hợp với từng cá nhân mong muốn có không gian lưu trú riêng tư. Điểm chung nhất dễ nhận thấy giữa các loại hình này là đều đảm bảo được tiêu chuẩn sống chất lượng cao cho người lưu trú bằng những thiết kế hiện đại, phong cách nội thất sang trọng. Đặc biệt tại mỗi Vela Villatel còn sở hữu bến du thuyền riêng, sẵn sàng đưa khách thuê tham gia khám phá khu dự trữ sinh quyển tự nhiên lớn nhất trong khu vực theo đúng tiêu chí “du thuyền tại gia, sinh thái quanh nhà”.

Ngoài tiềm năng du lịch, Quảng Nam còn sở hữu những lợi thế nào để phát triển thị trường bất động sản? - Ảnh 2.

Mô hình sống sang trọng, độc đáo tại Vela Villatel

Ngoài ra, hệ thống shophouse cùng hệ thống dịch vụ – tiện ích được quy hoạch thuận tiện trong nội khu dự án với các không gian bar – club, bể bơi, nhà hàng… cũng sẽ đáp ứng được trọn vẹn nhu cầu mua sắm, vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng cho những đối tượng khách thuê đặc biệt này mà không cần phải đi đâu xa để tìm kiếm. Cùng với quá trình phát triển kinh tế vùng, mô hình vận hành linh hoạt và sự đa dạng hóa sản phẩm nghỉ dưỡng tại Casamia Hội An hứa hẹn sẽ mở ra không gian lưu trú hạng sang cho giới chuyên gia đang ngày càng gia tăng về số lượng tại Quảng Nam. Đây cũng là cơ hội thuận lợi để các nhà đầu tư thông thái lựa chọn được sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng sinh lời vững chắc từ mô hình biệt thự du lịch tại dự án này.

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ

http://cafef.vn/ngoai-tiem-nang-du-lich-quang-nam-con-so-huu-nhung-loi-the-nao-de-phat-trien-thi-truong-bat-dong-san-20191008133546531.chn

Trả lời