Tài chính

Nhà đầu tư thanh lý vàng để quay lại với cổ phiếu

Nhà đầu tư thanh lý vàng để quay lại với cổ phiếu

  Giá vàng đã đã kết thúc xu hướng tăng mạnh trong phiên giao dịch trước bởi áp lực từ những tăng trưởng trên Phố Wall. Tuy nhiên, tình hình căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn là yếu tố hỗ trợ cho kim loại quý.

  Phil Streible, chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures ở Chicago, cho biết nhiều nhà đầu tư đang thanh lý vàng để quay sang giao dịch cổ phiếu.

  Trong khi đó, quan hệ Mỹ – Trung Quốc đang đi xuống với việc chính quyền Tổng thống Donald Trump đang xem xét các lựa chọn để trừng phạt Trung Quốc về vấn đề áp dụng luật an ninh mới lên Hong Kong. David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nhận định những tin tức tiêu cực trong cuộc đối đầu giữa Washington và Bắc Kinh sẽ là chất xúc tác thúc đẩy thị trường vàng.

  Bên cạnh các yếu tố cơ bản mang tính hỗ trợ, biểu đồ kỹ thuật cho thấy về ngắn hạn vàng đã chuyển sang xu hướng giá lên. Giá vàng đã xác nhận một đột phá mô hình đầu-vai trên biểu đồ sau một sự phá vỡ thuyết phục ở ngưỡng 1.715 USD/ounce.

  Lúc 10h30 (sáng 29/5 giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.719 USD/ounce, giá vàng giao tháng 6 là 1.732 USD/ounce. 

  Quy đổi theo tỷ giá VND/USD tại Vietcombank, giá vàng thế giới hiện tương đương với 48,5 triệu đồng/lượng (đã bao gồm thuế, phí), thấp hơn một chút so với giá vàng trong nước. 

  Giá vàng trong nước sáng nay (29/5) cũng giảm nhẹ khoảng 20-100 nghìn đồng/lượng. Cụ thể, Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC với giá 48,40-48,77 triệu đồng/lượng; DOJI niêm yết 48,5-48,7 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng so với hôm qua. 

  Thu Thủy

  Theo Nhịp sống kinh tế

  Nguồn: http://cafef.vn/nha-dau-tu-thanh-ly-vang-de-quay-lai-voi-co-phieu-20200529102902308.chn