Tài chính

Nhà sản xuất găng tay lớn nhất thế giới trở thành tâm điểm tái bùng phát Covid-19 tại Malaysia

Nhà sản xuất găng tay lớn nhất thế giới trở thành tâm điểm tái bùng phát Covid-19 tại Malaysia

  Truyền thông Malaysia dẫn lời Bộ trưởng Bộ An ninh và Quốc phòng Ismail Sabri Yaakob cho biết, tổng cộng 2.684 nhân viên của Top Glove, hầu hết là lao động nước ngoài, đã có kết quả dương tính với Covid-19.

  Theo dữ liệu từ Bộ Y tế Malaysia, đây là ổ dịch lớn nhất ở nước này cho tới thời điểm hiện tại. Việc đại dịch Covid-19 tái bùng phát khiến chính phủ Malaysia phải tái áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội một phần.

  Nhà chức trách Malaysia đang lấy mẫu xét nghiệm của tất cả người lao động Top Glove ở nhà máy và các ký túc xá nhằm tìm kiếm những người nhiễm bệnh. Bộ trưởng Bộ Thương mại Quốc tế và Công nghiệp Malaysia Mohamed Azmin Ali thì nói rằng quốc gia này hy vọng tình hình có thể trở nên đỡ tồi tệ hơn trong 2 tuần tới.

  Top Glove là một trong những công ty tiếp tục được phép hoạt động trong suốt thời gian Malaysia tiến hành giãn cách xã hội để ngăn chặn virus lây lan. Hoạt động trong lĩnh vực sản xuất găng tay y tế, Top Glove đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực chống dịch không chỉ của Malaysia mà còn trên toàn cầu.

  Chính vai trò của mình trong đại dịch đã khiến cổ phiếu của Top Glove tăng mạnh trong năm nay. Việc đóng cửa khiến nó bị bán tháo ở cả Malaysia và Singapore. Dẫu vậy, cổ phiếu công ty vẫn tăng giá hơn 300% kể từ đầu năm tới nay ở cả 2 thị trường.

  Linh Anh

  Theo Trí thức trẻ

  Nguồn: http://cafef.vn/nha-san-xuat-gang-tay-lon-nhat-the-gioi-tro-thanh-tam-diem-tai-bung-phat-covid-19-tai-malaysia-20201127175207832.chn