Tài chính

Nhà Trắng triệu tập Facebook, Google, Amazon, Apple, Microsoft và Twitter để ứng phó với dịch Covid-19

Nhà Trắng triệu tập Facebook, Google, Amazon, Apple, Microsoft và Twitter để ứng phó với dịch Covid-19

  Các ông lớn công nghệ của Thung lũng Silicon sẽ có buổi họp chính thức tại Nhà Trắng để thảo luận về cách ứng phó khẩn cấp với sự bùng phát của virus Corona.

  Một đại diện của phòng Chính sách và Khoa học Công nghệ cho biết, các công ty lớn của thung lũng Silicon như Facebook, Google, Amazon, Apple, Microsoft và Twitter sẽ dự phiên họp trực tiếp tại Nhà Trắng hoặc thông qua Internet. Theo đó, phiên họp trên sẽ được điều hành bởi Giám sát Công nghệ của Tổng thống Trump là Michael Kratios.

  Hiện vẫn chưa rõ nội dung cụ thể của buổi thảo luận, nhưng các công ty công nghệ này được cho là sẽ bàn bạc và tìm ra cách ứng phó với dịch bệnh Corona.

  Một trong những vấn đề nghiêm trọng hiện tại đó là nạn thông tin sai lệch lan truyền trên mạng. Một ví dụ điển hình đó là việc Chính phủ Pháp vừa phải vào cuộc để “dẹp bỏ” thông tin rằng ma tuý có thể diệt được virus corona. Vài thông tin giả mạo tương tự cũng được lan truyền như cần sa, nước dừa hay bột giặt có thể được sử dụng như một phương thức chữa trị virus. Trong một diễn biến khác, Amazon cũng phải có những động thái chống lại nạn tăng giá các mặt hàng như khẩu trang hay nước rửa tay.

  Nhiều công ty công nghệ hiện cũng đã có những biện pháp để phòng chống dịch cho chính bản thân mình. Google, Amazon, Twitter hay Facebook vừa yêu cầu nhân viên của mình làm việc tại nhà thay vì đến văn phòng tại khu vực Seattle hay thung lũng Silicon. Trong trường hợp của Amazon và Facebook, quyết định trên được đưa ra là vì văn phòng ở Seattle của hai ông lớn này vừa ghi nhận vài ca dương tính với chủng virus Covid-19. Amazon cũng đã có bước đi quyết liệt khi thông báo họ sẽ không trừ lương của nhân viên kho bãi cho quãng thời gian nghỉ làm vào tháng 03 này.

  Microsoft cũng khẳng định nhân viên của mình có thể làm việc trực tiếp tại nhà. Mới đây, nội bộ của gã khổng lồ công nghệ này đã ghi nhận 2 ca nhiễm virus Corona.

  Apple thì lại phải đối mặt với những mối đe doạ nặng nề hơn đó là chuỗi cung ứng cũng như dịch vụ khách hàng. Thống kê từ Chính phủ Trung Quốc cho thấy, ông lớn này chỉ bán được 500.000 iPhone tại khu vực Đại Lục trong tháng vừa rồi, thấp hơn một nửa so với những con số thống kê vào thời điểm bình thường.

  Tham khảo Business Insider

  Nguyên Hồ

  Theo Báo dân sinh

  Leave a Comment