Kỹ năng sống

Những người lao vào tâm dịch: Thủ tướng Ireland, Hoa hậu Anh trở lại vai trò bác sĩ để chiến đấu với Covid-19

Những người lao vào tâm dịch: Thủ tướng Ireland, Hoa hậu Anh trở lại vai trò bác sĩ để chiến đấu với Covid-19

  Thủ tướng Ireland sẽ trực ở bệnh viện mỗi tuần 1 lần

  Trước khi trở thành Thủ tướng Ireland, ông Leo Varadkar đã từng gắn bó 7 năm trong ngành y. Mới đây khi Covid-19 lan rộng ở Ireland khiến gần 5.000 người nhiễm bệnh và 158 người tử vong, ông Varadkar đã quyết định quay trở lại tuyến đầu chống dịch.

  Những người lao vào tâm dịch: Thủ tướng Ireland, Hoa hậu Anh trở lại vai trò bác sĩ để chiến đấu với Covid-19 - Ảnh 1.

  Thủ tướng Ireland Leo Varadkar

  Cụ thể, Thủ tướng đăng ký trực 1 ca/tuần tại Dịch vụ Y tế Quốc gia – nơi ông sẽ khám sàng lọc qua điện thoại. Ở Ireland, những ai nghi ngờ nhiễm virus sẽ được đánh giá và phân loại qua điện thoại trước tiên.

  Ireland hiện đã phong tỏa cả nước được 1 tuần, yêu cầu bất kỳ ai cũng không được đi xa nhà quá 2 km trừ khi có giấy phép. Những mục đích chính đáng để ra khỏi nhà bao gồm mua thực phẩm, thuốc men, đến khám chữa bệnh hoặc chăm sóc cho người thân…

  Người phát ngôn từ văn phòng Thủ tướng cho biết, ông Varadkar có nhiều người thân và bạn bè làm việc trong ngành y. Vì vậy, ông muốn trực tiếp giúp sức cho các nhân viên y tế. Sự đóng góp này có thể không quá lớn lao nhưng lại mang ý nghĩa động viên tích cực cho người dân Ireland.

  Hoa hậu Anh cũng kiên quyết trở lại tuyến đầu chống dịch

  Vào tháng 12/2019, nữ bác sĩ Bhasha Mukherjee đã tạm hoãn sự nghiệp mới chớm trong ngành y để tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới, sau khi chiến thắng danh hiệu Hoa hậu Anh (Miss England). 

  Những người lao vào tâm dịch: Thủ tướng Ireland, Hoa hậu Anh trở lại vai trò bác sĩ để chiến đấu với Covid-19 - Ảnh 2.

  Hoa hậu Anh 2019 – Bhasha Mukherjee

  Bước ra từ các đấu trường sắc đẹp, Mukherjee đã nhận được nhiều lời mời của các tổ chức từ thiện. Cô cho biết mình đã đến châu Phi, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Pakistan và nhiều quốc gia châu Á khác để làm đại sứ cho các quỹ cứu trợ.

  Đến tháng 3/2020, nữ hoàng sắc đẹp 24 tuổi vẫn đang đại diện cho tổ chức xã hội Coventry Mercia Lions, đến Ấn Độ trong 4 tuần để đóng góp văn phòng phẩm cho các trường học và giúp đỡ tài chính cho các trẻ em gái bị bỏ rơi.

  Đến khi dịch Covid-19 bùng phát và ngày càng tồi tệ ở nước Anh, Mukherjee đã nhận được tin nhắn từ các đồng nghiệp cũ ở Bệnh viện Pilgrim (thủ đô London), cho biết tình hình đang rất nghiêm trọng. Ngay sau đó, cô đã liên lạc với bệnh viện, bày tỏ nguyện vọng muốn trở lại làm bác sĩ ở tiền tuyến.

  Những người lao vào tâm dịch: Thủ tướng Ireland, Hoa hậu Anh trở lại vai trò bác sĩ để chiến đấu với Covid-19 - Ảnh 3.
  Những người lao vào tâm dịch: Thủ tướng Ireland, Hoa hậu Anh trở lại vai trò bác sĩ để chiến đấu với Covid-19 - Ảnh 4.
  Những người lao vào tâm dịch: Thủ tướng Ireland, Hoa hậu Anh trở lại vai trò bác sĩ để chiến đấu với Covid-19 - Ảnh 5.

  Không chỉ sở hữu nhan sắc mặn mà, hoa hậu Bhasha Mukherjee còn tài giỏi và có một tâm hồn đẹp.

  Mukherjee chia sẻ với CNN rằng mình cảm thấy không đúng nếu cứ tiếp tục thực hiện các công việc của một hoa hậu như bình thường, trong khi nhiều người dân ở quê nhà đã tử vong còn y bác sĩ thì quá tải. “Tôi muốn trở về nhà và lao thẳng đến nơi làm việc” – Mukherjee khẳng định.

  Hiện tại, Hoa hậu Anh đã trở về xứ sở sương mù, bắt đầu 2 tuần cách ly trước khi quay trở lại Bệnh viện Pilgrim với vai trò bác sĩ. Cô có chuyên môn về hô hấp nhưng sẵn sàng gánh vác bất kỳ nhiệm vụ cấp bách nào. Trong khi đó, Vương quốc Anh hiện có hơn 51.600 người nhiễm Covid-19 và ít nhất 5.373 người tử vong.

  (Theo CNN, Guardian)

  Theo Jayden

  Tổ quốc

  Leave a Comment