Tài chính

“Ông lớn” bất động sản đầu tiên tạm dừng chi trả cam kết lợi nhuận Condotel vì dịch Covid-19

"Ông lớn" bất động sản đầu tiên tạm dừng chi trả cam kết lợi nhuận Condotel vì dịch Covid-19

  Công ty Cổ phần phát triển bất động sản FLC Homes vừa có văn bản gửi đến các khách hàng về việc”thay đổi thời gian thanh toán”:

  Chung tay cùng FLC Homes trong vấn đề duy trì chi trả lợi nhuận tiền thuê tại các dự án nghỉ dưỡng The Coastal Hill Quy Nhơn, Condotel Quảng Bình, Condotel Hạ Long (năm đầu ) …tạm dừng chi trả lợi nhuận như đã cam kết. FLC Homes sẽ thông báo về thời hạn trả lợi nhuận cụ thể ngay sau khi WHO tuyên bố hết dịch, khi các cơ sở của FLC quay lại hoạt động;

  Cân nhắc chuyển đổi phần lợi nhuận sang voucher nghỉ dưỡng, vé máy bay hoặc đối trừ vào các sản phẩm bất động sản khác của tập đoàn FLC.

  FLC Homes cho biết, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. WHO đã công bố dịch viêm phổi cấp do chủng mới virus Sars-Cov-2 gây ra là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Bên cạnh đó Bộ Y tế đã đưa ra các cảnh báo và khuyến cáo người dân tránh di chuyển, tạm dừng các hoạt động giao thương để phòng chống và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh nguy hiểm này.

  Dịch Covid-19 đã gây ra thiệt hại và ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế. Không chỉ các doanh nghiệp vừa và nhỏ đứng trước nguy cơ thua lỗ, mà ngay cả các DN hàng đầu cũng buộc phải tạm dừng hoặc thu hẹp nhiều hoạt động kinh doanh.

  Trong bối cảnh này thực hiện chủ trương của tập đoàn FLC, giải pháp để giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cục ở mức thấp nhất như sau:

  Khối nghỉ dưỡng cắt giảm 50% nhân sự, tạm ngừng phục vụ một số khu vực ít khách hàng; Hàng không dừng các chuyến quốc tế; Nhân sự tập đoàn duy trì 20% đi làm.

  Tuy nhiên khi dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp với những tác động khó lường như hiện nay, sự hồi phục của thị trường có thể sẽ kéo dài hơn so với những dự đoán ban đầu. Đây là vấn đề nằm ngoài sự kiểm soát đối với tất cả các doanh nghiệp.

  Vì thế FLC Homes rất mong nhận được sự đồng hành ủng hộ của khách hàng để duy trì hoạt động đồng thời chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực để đón đầu giai đoạn phục hồi của thị trường thời gian tới, với các giải pháp trên.

  Bình An

  Theo Nhịp Sống Việt

  Leave a Comment