Tài chính

Phân lô, bán nền cả đất quy hoạch công viên

Phân lô, bán nền cả đất quy hoạch công viên

  Trước đó, tháng 12/2019, Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Chí Uy (Tổng giám đốc Cty CP Sông Đà Nha Trang) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Kết quả điều tra của công an xác định Uy đã tự ý phân chia lô đất được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch làm công viên cây xanh thuộc dự án KDC Cồn Tân Lập thành các lô đất nhà liền kề để bán trái pháp luật. Uy đã bán một lô đất biệt thự, nhà liền kề cho nhiều người, chiếm đoạt số tiền lớn. Đồng thời, Uy đã huy động vốn của nhiều người, chuyển nhượng sản phẩm dự án khi chưa đủ điều kiện theo quy định pháp luật.

  Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo đến các cá nhân, pháp nhân thương mại có tham gia góp vốn, mua bán tại dự án KDC Cồn Tân Lập liên hệ Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Khánh Hòa để biết các sai phạm của Nguyễn Chí Uy và Cty CP Sông Đà Nha Trang. “Hiện nay các dự án thành phần thuộc dự án KDC Cồn Tân Lập và dự án KDC Cồn Tân Lập chưa được phép mở bán, góp vốn theo quy định pháp luật. Cơ quan ANĐT lưu ý đến các cá nhân, pháp nhân có liên quan biết và đề nghị các bên liên quan thực hiện đúng theo quy định pháp luật”, Công an tỉnh Khánh Hòa cảnh báo.

  Còn đối với các khách hàng đã góp vốn mua sản phẩm tòa nhà TM1 (dự án thành phần chưa có thiết kế cơ sở, chưa được cơ quan thẩm quyền phê duyệt xây dựng nhưng đã góp vốn tiến đến chuyển nhượng) cần đến Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Khánh Hòa trình báo việc mua bán. Các khách hàng đã góp vốn mua, bán sản phẩm thuộc dự án KDC Cồn Tân Lập liên hệ Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Khánh Hòa để làm việca ch 80 Trn Phú, TP Nha Trang. S đin thoi: 02583.526.192).

  Dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập được UBND tỉnh Khánh Hòa cho chủ trương đầu tư cách đây 12 năm, do Công ty Sông Đà Thăng Long liên danh với Công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang làm chủ đầu tư. Mặc dù chủ đầu tư cam kết dự án hoàn thành, đưa vào sử dụng vào năm 2013 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng và hầu như không triển khai gì.

  Theo Lữ Hồ

  Tiền phong

  Nguồn: http://cafef.vn/phan-lo-ban-nen-ca-dat-quy-hoach-cong-vien-20200715065949768.chn