Tài chính

Quỹ iShare Frontier ETF hoàn tất cơ cấu, VN-Index tăng hơn 3 điểm trong phiên cuối tuần

Quỹ iShare Frontier ETF hoàn tất cơ cấu, VN-Index tăng hơn 3 điểm trong phiên cuối tuần

  Phiên giao dịch chiều diễn ra tương đối giằng co và chỉ thực sự sôi động hơn đôi chút trong những phút ATC khi quỹ iShare MSCI Frontier 100 ETF tiến hành cơ cấu danh mục. Mặc dù quỹ ETF này bán ra không ít cổ phiếu lớn, tuy nhiên lực cầu từ nhà đầu tư trong nước đã mau chóng “cân” lại giúp thị trường giữ vững đà tăng.

  GAS, VCB, VNM, SAB, VPB, VRE, PNJ, VHM là những cổ phiếu lớn đóng cửa tăng điểm. Ở chiều ngược lại, phía giảm điểm có BVH, DPM, FPT, MSN, HVN, VJC, PLX, POW, BID…

  Các cổ phiếu bất động sản cũng xuất hiện nhiều mã tăng điểm trong phiên chiều như CEO, HDG, SJS, KDH, LDG, PDR, DPG, DRH…trong đó, nhiều cổ phiếu tăng trần như SJS, DRH. Một cổ phiếu có liên quan tới DRH cũng tăng trần phiên hôm nay là KSB.

  Nhóm cổ phiếu khu công nghiệp, cao su tiếp tục thu hút dòng tiền với nhiều mã tăng mạnh như PHR, SZL, SZC, SNZ, D2D, SIP, BCM, ITA, KBC…

  Cổ phiếu “nóng” DBC dù không còn tăng trần nhưng vẫn duy trì đà bứt phá mạnh 5,76% và đóng cửa tại 41.300 đồng.

  Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 3,08 điểm (0,36%) lên 864,47 điểm; HNX-Index tăng 0,13% lên 109,78 điểm và UPCom-Index tăng 0,03% xuống 55,03 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì ở mức khá với giá trị khớp lệnh 3 sàn gần 5.000 tỷ đồng.

  Khối ngoại bán ròng gần 20 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực bán chủ yếu đến từ quỹ iShare MSCI Frontier 100 ETF. Ở chiều ngược lại, khối ngoại chủ yếu mua ròng chứng chỉ quỹ FUESSVFL với giá trị 165 tỷ đồng.

  ================================

  Phiên giao dịch sáng diễn ra với sự phân hóa mạnh. Đà tăng chủ yếu tập trung ở một vài Bluechips như GAS, HPG, VCB hay bộ 3 VIC, VHM, VRE. Bên cạnh đó, các cổ phiếu khu công nghiệp, cao su cũng là điểm sáng thu hút dòng tiền với nhiều mã tăng như PHR, SZC, SNZ, D2D, SIP, IDC…

  Ở chiều ngược lại, khá nhiều cổ phiếu lớn giảm điểm như BVH, CTG, FPT, MSN, VNM, HVN, VJC, PLX, MWG…đang kìm hãm đà tăng của thị trường.

  Các nhóm ngành chứng khoán, ngân hàng, dầu khí, bất động sản, xây dựng, dệt may…phần lớn cũng giảm điểm, phản ánh tâm lý thận trọng của giới đầu tư.

  Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 2,52 điểm (0,29%) lên 863,91 điểm; trong khi HNX-Index giảm 0,02% xuống 109,62 điểm và UPCom-Index giảm 0,07% xuống 54,97 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 2.600 tỷ đồng.

  Khối ngoại hiện mua ròng hơn 4 tỷ đồng trên HoSE, tập trung vào VCB, HPG, VHM, VRE, KDH…

  =========================================

  Phiên giao dịch cuối tuần diễn ra khá tích cực ngay từ những phút mở cửa. Nhiều Bluechips như HPG, GAS, CTG, VCB và đặc biệt bộ 3 VIC, VHM, VRE đồng loạt bứt phá mạnh đang giúp thị trường duy trì sắc xanh.

  Bên cạnh đó, dòng tiền cũng có xu hướng tập trung vào nhóm cổ phiếu Khu công nghiệp, cao su với nhiều cái tên tăng điểm như NTC, GVR, PHR, D2D, SIP, BCM, ITA, KBC…Ngoài ra, các cổ phiếu được kỳ vọng hưởng lợi từ sóng đầu tư công như PLC, KSB, HPG, C4G cũng tăng khá tốt.

  Trong khi đó, các cổ phiếu có tính thị trường hơn như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…vẫn giao dịch tương đối giằng co.

  Tại thời điểm 9h55’, chỉ số VN-Index tăng 1,84 điểm (0,21%) lên 863,23 điểm; UPCom-Index tăng 0,3% lên 55,18 điểm và chỉ có HNX-Index giảm 0,12% xuống 109,51 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì khá tốt với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 1.100 tỷ đồng.

  Điểm tích cực lúc này là khối ngoại đang mua ròng gần 14 tỷ đồng trên HoSE, tập trung vào các Bluechips như VCB, HPG, VRE, KDH…

  Minh Anh

  Theo Trí thức trẻ

  Nguồn: http://cafef.vn/tam-ly-tich-cuc-duy-tri-vn-index-tang-diem-voi-luc-keo-tu-nhom-vingroup-2020052909575573.chn