Tài chính

Sập đường sắt trên cao, 20 người thiệt mạng

Sập đường sắt trên cao, 20 người thiệt mạng

Nhà chức trác Mexico cho biết chiếc tàu gặp nạn khi đang di chuyển qua đoạn đường trên cao của Line 12, hệ thống đường sắt cao tốc mới nhất của thành phố. Cả phần cầu đường sắt đã đổ sập xuống tuyến đường bên dưới.

Hình ảnh từ máy quay giám sát cho thấy khoảnh khắc cây cầu đổ xuống đường và nhanh cóng chìm trong đám mây bụi và những mảnh vỡ. Trước đó, nhà chức trách cho biết ít nhất 70 người bị thương trong vụ tai nạn.

Claudia Sheinbaum, Thị trưởng thành phố Mexico, chi biết: “Lực lượng cứu hỏa và các đội chuyên trách đang làm việc tại hiện trường tai nạn. Các bệnh viện cũng đã được huy động để đáp ứng việc cứu chữa cho những người bị nạn. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin trong thời gian ngắn”.

Bà Sheinbaum cũng cho biết lực lượng cứu hộ tìm thấy một người còn sống dưới đống đổ nát và sau đó đã giải cứu thành công. Hiện tại, việc tìm kiếm, cứu nạn đã bị ngừng lại do đêm tối và rủi ro từ những toa tàu nằm trên phần đường sắt trên cao chưa bị sập.

Theo Thị trưởng Sheinbaum, 49 người bị thương được đưa tới bệnh viện, trong đó có 7 người đang nguy kịch. Có trẻ vị thành niên nằm trong số những người xấu số.

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: http://cafef.vn/sap-duong-sat-tren-cao-20-nguoi-thiet-mang-20210504150510505.chn