Tài chính

Sau FTSE Vietnam ETF, đến lượt VNM ETF loại ROS khỏi danh mục trong kỳ cơ cấu quý 1/2020

Sau FTSE Vietnam ETF, đến lượt VNM ETF loại ROS khỏi danh mục trong kỳ cơ cấu quý 1/2020

  MV Index Solutions vừa công bố kết quả cơ cấu định kỳ quý 1 năm 2020 của chỉ số MVIS Vietnam Index – chỉ số cơ sở của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF).

  Theo đó, MVIS Vietnam Index đã loại ROS khỏi danh mục trong kỳ cơ cấu này và không thêm mới cổ phiếu Việt Nam nào. VNM ETF hiện nắm giữ 11,85 triệu cổ phiếu ROS trong danh mục và quỹ sẽ bán ra toàn bộ lượng cổ phiếu này trong tuần giao dịch tiếp theo.

  Trong tuần trước, FTSE Vietnam Index – chỉ số cơ sở của FTSE Vietnam ETF cũng loại ROS khỏi danh mục. Ước tính FTSE Vietnam ETF cũng bán ra toàn bộ 2 triệu cổ phiếu ROS trong tuần tiếp theo.

  Sau đợt cơ cấu này, số lượng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục MVIS Vietnam Index sẽ chỉ còn 68,52%, thấp hơn mức 70,96% tại kỳ cơ cấu quý 4/2019 và mức 72,55% tại ngày 13/3.

  Ngoài việc bán mạnh ROS (do bị loại), VNM ETF cũng bán mạnh một số cổ phiếu như NVL (-5,2 triệu USD), BVH (-2,35 triệu USD), VNM (-2,7 triệu USD)…Ở chiều ngược lại, VRE, MSN, VJC TCH, SSI, GEX sẽ là những cổ phiếu được gia tăng tỷ trọng.

  Cả 2 quỹ VNM ETF và FTSE Vietnam ETF sẽ hoàn tất việc cơ cấu danh mục trong tuần giao dịch tiếp theo (16 – 20/3).

  Chi tiết danh mục:

  Sau FTSE Vietnam ETF, đến lượt VNM ETF loại ROS khỏi danh mục trong kỳ cơ cấu quý 1/2020 - Ảnh 1.

  Dự kiến mua/bán:

  Sau FTSE Vietnam ETF, đến lượt VNM ETF loại ROS khỏi danh mục trong kỳ cơ cấu quý 1/2020 - Ảnh 2.

  Minh Anh

  Theo Trí thức trẻ

  Leave a Comment